4 cách làm khít răng thưa hiệu quả triệt để nhất?

0
2500

Trong các phương pháp làm khít răng thưa thì đâu là cách tối ưu nhất,an toàn, triệt để, không ảnh hưởng sức khỏe. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn 4 phương pháp làm khít răng thưa được nhiều người khuyên dùng.

4 cách làm khít răng thưa hiệu quả triệt để nhất

– Mặt dán Veneer sứ:
Đây được coi là cách giúp răng đều khít mà vẫn thẩm mỹ nhất. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách nhỏ bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh. Xem thêm: Giá niềng răng hàm dưới

Trám răng thưa:
Đây là hình thức áp dụng rất phổ biến, đặc biệt là với các trường hợp răng cửa thưa với tỷ lệ nhỏ và số lượng vài răng. Bởi cách chữa răng cửa thưa này khá đơn giản, chỉ cần dùng vật liệu nhân tạo lấp vào khe răng thưa là có thể xóa sổ được tình trạng răng thưa nhanh chóng. Cách làm khít răng cửa này cũng không gây xâm lấn răng nên khá an toàn.

Tuy nhiên, trám răng thưa không bền, chất lượng không cao, chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế nều bị thưa toàn hàm thì thường không sử dụng cách này để khắc phục.

– Bọc răng sứ:
Hình thức này sử dụng đến vật liệu sứ, với tạo hình mặt dán phía trước răng hoặc bọc lên toàn thân răng. Kích cỡ răng sứ được thiết kế lớn hơn đôi chút so với độ rộng của răng thật nên khi chụp lên trên thân răng thật sẽ là khe thưa biến mất.

Cách làm khít răng này có tác dụng đặc biệt, vì vừa chữa được răng thưa lại giúp răng đẹp hơn, trắng sáng hơn.

Nhưng kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi người điều trị phải trải qua mài bớt một phần mô răng. Điều này là sự xấm lấn răng không được khuyến khích. Cho nên đó sẽ là vấn đề lớn nếu bạn chữa răng thưa toàn hàm. Khi đó, bạn phải chấp nhận mang răng sứ suốt đời và tuổi thọ của răng thật có thể giảm hơn so với mức vốn có của răng.

Niềng răng:
Niềng răng hay còn goi là chỉnh nha. Đây là kỹ thuật sử dụng khí cụ gắn trên răng để tạo lực kéo làm răng di chuyển. Nhờ thế các răng thưa sẽ được kéo sát lại gần nhau làm khít răng tuyệt đối và thẳng đều với nhau nhất.

Cách này chỉ đòi hỏi răng đáp ứng được lực kéo trong một khoảng thời gian dài, ngoài ra không có tác động nào khác.

Nhằm hiểu rõ hơn về cách làm khít răng thưa? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mat-trong-o-dau/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN