Những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ

0
424
Bọc răng sứ là phương pháp điều trị và thẩm mỹ được đánh giá là an toàn và có khả năng mang lại hiệu quả cao đối với đa số các trường hợp trong nha khoa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng sau khi thực hiện. Vậy những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ là gì?

Những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ

Tình trạng đau nhức kéo dài

Đau nhức kéo dài ở răng là một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ khá phổ biến. Đây được xem là một phản ứng bình thường của cơ thể khi có “vật lạ” xuất hiện trên răng. Những cơn đau sẽ giảm dần và kết thúc trong khoảng 24h sau khi thực hiện bọc sứ hoàn tất.

Tuy nhiên, nếu sau 24h, tình trạng đau nhức không thuyên giảm, bạn rất có thể đã gặp phải một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do tủy răng bị viêm hoặc thao tác vệ sinh nha chu của bác sĩ thực hiện trước khi bọc răng sứ không được tiến hành kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, bệnh nhân gặp phải tình trạng này là do việc mài răng không đúng chuẩn, không đảm bảo kỹ thuật của bác sĩ.

những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ

Đau nhức kéo dài là một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ

Thâm nướu và viêm nướu

Thâm nướu và viêm nướu là những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ khác mà bạn cần lưu ý.

Thâm viền nướu xuất hiện chủ yếu ở các bệnh nhân lựa chọn răng sứ kim loại. Sau một thời gian sử dụng, phần lõi kim loại bị oxi hóa sẽ khiến phần sứ ở chân răng bị mòn đi, lúc này, lõi kim loại lộ ra khiến nướu bị thâm đen. Tình trạng này nhìn chung không có nguy hiểm đáng kể đến sức khỏe người bệnh, song tính thẩm mỹ không được đảm  bảo khiến bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp.

Ngược lại, viêm nướu là một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ rất nguy hiểm. Đối với những bệnh nhân dị ứng với răng sứ hoặc do quá trình can thiệp đến cấu trúc răng của bác sĩ không đúng kỹ thuật, vi khuẩn sẽ tấn công vào sâu bên trong cấu trúc răng và đồng thời làm tổn thương các mô mềm. Tình trạng viêm nướu sẽ tác động xấu đến sức khỏe của bệnh nhân và khiến người bệnh dễ dàng gặp phải các bệnh lý nha khoa nguy hiểm khác.

<>bảng giá răng sứ veneer

<>làm răng sứ venus bao nhiêu tiền

biến chứng sau khi bọc răng sứ

Viêm nướu xuất hiện do kỹ thuật bọc răng sứ không được tiến hành kỹ lưỡng, chuẩn xác

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Biến chứng sau khi bọc sứ thường gặp này chủ yếu đến từ nguyên nhân chủ quan của chính người bệnh. Việc vệ sinh răng miệng thiếu khoa học sẽ dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn ở các kẽ răng và chân răng sứ, làm phát sinh các bệnh nha chu và khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

biến chứng sau khi bọc sứ là gì

Hôi miệng là một trong những biến chứng sau khi bọc sứ xuất phát từ thói quen vệ sinh răng miệng thiếu khoa học

 Làm thế nào để hạn chế những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ?

Có thể thấy, những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ chủ yếu đến từ chính tay nghề của bác sĩ thực hiện. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh phải tình trạng này chính là việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ an toàn và hiệu quả.

Theo đó, địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố: tay nghề bác sĩ thực hiện, môi trường điều trị an toàn, kỹ thuật bọc răng sứ chuẩn xác và hiện đại, có các thiết bị công nghệ cao hỗ trợ vào thăm khám và điều trị. Hãy đảm bảo rằng địa chỉ mà bạn lựa chọn đáp ứng tốt các tiêu chí này trước khi tiến hành bọc răng sứ.

những biến chứng thường gặp sau khi bọc răng sứ là gì

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ an toàn và hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tránh những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ bằng việc áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý và khoa học, đồng thời hạn chế việc sử dụng các thực phẩm nhiều đường.

Những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo lắng khi bạn lựa chọn thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM. Bằng những thế mạnh của mình, Nha Khoa KIM cam kết mang lại kết quả tốt nhất và không biến chứng cho mọi đối tượng khách hàng. Bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM ngay từ hôm nay để được tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN