Bọc răng sứ cho răng móm – Giải pháp chữa móm răng tốt nhất

0
631
cần bọc răng sứ cho răng móm không
Bọc răng sứ cho răng móm - Giải pháp chữa móm tốt nhất

Bọc răng sứ cho răng móm là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng móm răng rất hiệu quả. Chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp, thẳng hàng và hết móm.

Nguyên nhân và tác hại khi bị móm

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn hay còn gọi là khớp cắn ngược, khớp cắn loại 3.  Đây là hiện tượng các răng hàm dưới đưa ra phía trước quá mức, khi ngậm miệng các răng hàm dưới sẽ bao phủ răng hàm trên khiến cằm bị lệch.

bọc răng sứ cho răng móm
Răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ

Theo các bác sĩ nha khoa, có rất nhiều nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm: do di truyền từ bố mẹ, do các thói quen xấu từ khi còn nhỏ như cắn môi trên, gặm mút tay, chống cằm, tật đẩy lưỡi…

Dù bị móm vì lí do gì thì nó cũng sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người bệnh: gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng, là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng…Do đó, để bảo vệ sức khỏe cơ thể và khôi phục lại thẩm mỹ cho diện mạo, bạn cần tìm giải pháp khắc phục răng móm càng sớm càng tốt.

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng móm

Trong nha khoa hiện đại, có 2 phương pháp thường được bác sĩ sử dụng để điểu trị  răng móm: bọc răng sứ cho răng mómniềng răng móm. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng móm thường mất rất nhiều thời gian điều trị và gây vướng víu cho bệnh nhân.

Còn đối với phương pháp bọc răng sứ cho răng món, người bệnh sẽ không cần mất quá nhiều thời gian điều trị nhưng vẫn có thể sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và hết móm. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp bệnh nhân khắc phục được những khiếm khuyết về màu sắc và hình dáng của răng.Và  đây cũng chính là lí do giải thích vì sao hiện nay có rất nhiệu bệnh nhân sử dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng món.

nên bọc răng sứ cho răng móm
Bọc răng sứ cho răng móm là giải pháp khắc phục móm răng rất hiệu quả

Khi điều trị móm răng bằng kỹ thuật bọc răng sứ cho răng móm, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi nhỏ, cùi răng này có nhiệm vụ nâng đỡ cho thân răng sứ. Sau khi mài răng, thân răng sứ sẽ được bọc/chụp lên trên cùi răng và được căn chỉnh sao cho các răng nằm đúng vị trí của nó. Ưu điểm:

  • Giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng
  • Tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn
  • Cải thiện diện mạo và làm tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười
  • Răng có thể tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, nếu được chăm sóc đúng cách.

Lưu ý khi bọc răng sứ cho răng móm

Khi thực hiện bọc răng sứ cho răng móm, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng theo một tỷ lệ chuẩn, giúp thân răng sứ khi bọc/chụp lên cùi răng không bị cộm hay khập khểnh. Tuy nhiên, mài cùi răng là một kỹ thuật rất khó và phức tạp trong nha khoa. Vì vậy, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm và phải thật khéo léo mới có thể đảm bảo răng sau khi mài sẽ đạt tỷ lệ chuẩn, không bị xâm lấn vào ngà răng, đảm bảo răng sứ sau khi gắn lên sẽ sát khít vào nướu.

Ngoài ra, kết quả bọc răng sứ cho răng móm còn phụ thuộc nhiều vào công nghệ bọc/chụp răng sứ tại mỗi nha khoa. Ca bọc răng sứ chỉ đạt được kết quả tốt nhất khi có sự hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, tân tiến.

có nên bọc răng sứ cho răng móm không
Bọc răng sứ cho răng móm tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Chính vì thế, trước khi đến trung tâm nha khoa để bọc răng sứ cho răng móm, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ đội ngũ bác sĩ và công nghệ bọc răng sứ tại mỗi nha khoa. Từ đó, tìm ra địa chỉ nha khoa tốt nhất để điều trị móm răng.

Tuy bọc răng sứ cho răng móm là giải pháp giúp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng răng bị móm. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với giải pháp này, nên bạn cần đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN