Bọc răng sứ có bền không, có đẹp không?

0
420
Bọc răng sứ có bền không
Bọc răng sứ có bền không, có đẹp không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng bị khiếm khuyết hoặc hư hỏng đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Song, nhiều bệnh nhân vẫn luôn thắc mắc không biết bọc răng sứ có bền không, có đẹp không? Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết nhé.

Răng sứ là một loại răng đặc biệt, được cấu tạo gồm hai thành phần là sườn (lõi phía trong của răng) và lớp sứ phủ ở bên ngoài. Răng sứ có nhiều loại, phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng để chế tạo ra sườn như kim loại, Titanium, vàng. Răng sứ được chia thành hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ), giúp thẩm mỹ răng với hiệu quả bền chắc nhất.

Bọc răng sứ có bền không và độ bền là bao lâu?

Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí cao hơn. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo lắng vần đề bọc răng sứ có bền không.

Răng sứ kim loại là có ưu điểm là giá rẻ, thời gian sử dụng trên dưới 10 năm nhưng sau 5 – 6 năm sử dụng có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình. Do đó, chỉ định của sứ kim loại cho các trường hợp răng nhiễm tetracycline hạn chế, mang tính cấp thời trong thời gian ngắn.

răng sứ có bền không
Bọc răng sứ có bền không, có đẹp không phụ thuộc rất nhiều vào dòng răng sứ mà bạn lựa chọn. Dòng răng toàn sứ thường có độ bền cao hơn dòng răng sứ kim loại.

Các loại răng sứ cao cấp như toàn sứ E.max, Cercon…có chi phí phục hình cao hơn, thời gian sử dụng trên dưới 15 năm, răng có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian. Tuy nhiên, đối với những răng cửa – răng trước có thể sẽ bị hở đường cổ răng. Đây được coi là dòng sứ có độ bền cao nhất, chịu được lực nhai tốt và có độ cảm biến thức ăn gần như răng thật.

Đối với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Tủy răng chính là nguồn sống của răng. Chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và theo thời gian sẽ dễ bị nứt, gãy. Ngoài ra, độ bền của răng chữa tủy sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau này. Răng chữa tủy phải tuyệt đối tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng.

Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Nên chải răng 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa sau bữa ăn. Lấy cao răng, đánh bóng răng và thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kiểm tra răng sứ cũng như phát hiện các vấn đề răng miệng khác.

Công nghệ nào giúp tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ ?

Công nghệ bọc răng sứ tiên tiến nhất mà Nha Khoa KIM áp dụng được coi là bước đột phá trong công nghệ bọc răng sứ, được sáng tạo bởi Hội đồng Nha khoa Hoa Kỳ. Với chất lượng răng sứ hoàn hảo cùng tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại Úc và Hoa Kỳ sẽ giúp phục hình răng một cách tốt nhất, bạn có thể hoàn toàn xóa tan nỗi lo lắng bọc răng sứ có bền không.

  • Răng không đục, không đen viền lợi, duy trì khả năng ăn nhai như bình thường và duy trì trọn đời.
  • Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.
  • Thời gian mài răng nhanh và được rút ngắn tối đa, chỉ trong một ngày là bạn có thể hoàn tất các công đoạn bọc răng sứ

Bọc răng sứ có bền không, có đẹp không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Do đó, trước khi bọc răng sứ bạn nên dành nhiều thời gian tim hiểu kĩ để đảm bảo ca phục hình răng sứ có kết quả tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN