Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

0
493
hỏi bọc răng sứ có cần lấy tủy không
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? - Tư vấn làm răng sứ

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ có cần lấy tủy không ạ? Em có hai chiếc răng hàm bị sâu nặng nên khi ăn nhai thức ăn thường mắc kẹt vào đây, làm em rất đau nhức. Nay em muốn đi bọc sứ, nhưng bạn em bảo răng với răng sâu, chết tủy phải lấy tủy trước sau đó mới bọc sứ, lấy tủy sẽ rất đau. Em không biết thông tin đó có chính xác không , xin bác sĩ tư vấn giúp em (Thanh Linh, 25 tuồi, Đà Nẵng)

Chào Thanh Linh! Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “hỏi bọc răng sứ có cần lấy tủy không” của Linh, Nha Khoa KIM xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Theo các bác sĩ răng hàm mặt, bọc răng sứ có cần lấy tủy không còn tùy thuộc theo từng tình trạng của mỗi bệnh nhân. Trước khi quyết định bọc răng sứ có cần lấy tủy không, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và chiếc răng sâu của bạn, một số trường hợp có thể chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng chiếc răng sâu đã ăn vào tủy hay chưa.

tư vấn bọc răng sứ có cần lấy tủy không
Để biết bọc răng sứ có cần lấy tủy không, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám.

Nếu như chiếc răng chỉ mới bị tổn hại phần men răng và ngà răng. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét hết vết sâu, nhằm ngăn ngừa mầm mống vi khuẩn gây bệnh trở lại sau khi bọc sứ.  Trong trường hợp chiếc răng sâu đã bị tổn thương tủy, răng viêm nhiễm do vết sâu lan rộng, gây đau nhức dữ dội và khiến răng bị ê buốt khi có kích thích từ thức ăn cay, nóng, lạnh hoặc dai cứng… lúc này bác sĩ sẽ thức hiện lấy tủy để ngăn ngừa bệnh phát triển năng hơn, đồng thời loại bỏ sạch các mầm mống vi khuẩn gây bệnh, giúp phòng tránh bệnh tái phát sau khi bọc sứ. Do đó, để biết bọc răng sứ có cần lấy tủy không, Thanh Linh nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra nhé.

Sau khi chữa trị dứt điểm bệnh sâu răng, bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ bằng cách: Mài nhỏ chiếc răng cần bọc sứ thành cùi răng, cùi răng có chức năng nâng đỡ cho răng sứ. Tiếp theo, bác sĩ tiến hành mẫu lấy dấu răng của bạn, gửi dữ liệu về phòng labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Khi răng sứ hoàn thành, bác sĩ thực hiện bọc/chụp chiếc răng sứ lên trên cùi răng sao cho sát khít với nướu và cùi răng, tạo tính tự nhiên cho răng.

Ưu diểm: Bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa là có thể hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Răng sứ sẽ bảo vệ chiếc răng thật khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài cũng như vi khuẩn gây sâu răng. Răng sứ rất cứng chắc, vì thế chức năng ăn nhai luôn được đảm bảo.Ngoài ra, răng sứ còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, làm nụ cười thêm xinh đẹp và rạng rỡ.

giải đáp bọc răng sứ có cần lấy tủy không
Bọc răng sứ là phương pháp tối ưu giúp bạn khắc phục hiệu quả bệnh sâu răng.

Bọc răng sứ ở đâu đẹp và an toàn?

Ngoài vấn đề bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nhiều bệnh nhân còn rất quan tâm đến việc nên bọc răng sứ ở đâu đẹp và an toàn? Để xác định được địa chỉ bọc răng sứ uy tín và đẹp, bạn cần dựa vào các yếu tố: đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và máy móc của trung tâm, quy trình bọc răng sứ.

– Đội ngũ bác sĩ: Bác sĩ chính là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị cho bạn. Do đó, trình độ của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca bọc răng sứ. Ca bọc răng sứ chỉ diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt nhất khi được thực hiện bởi đội ngũ bác, phụ tá có tay nghề giỏi, có chuyên môn sâu về kỹ thuật bọc răng sứ, được đào tạo bài bản và đã từng bọc/chụp răng sứ thành công cho nhiều bệnh nhân.

trả lời bọc răng sứ có cần lấy tủy không
Nha Khoa KIM với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị tối tân, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca bọc răng sứ an toàn, hiệu quả.

– Tranh thiết bị, máy móc trung tâm điều trị: Để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bạn, thực hiện các thao tác bọc sứ chuẩn xác thì cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc tân tiến và hiện đại. Vì thế, một trung tâm nha khoa có chất lượng phải đáp gứng được yếu tố này.

– Ngoài ra, quy trình thực hiện bọc răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả cai điều trị. Một quy trình dịch vụ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế, môi trường điều trị được vô trùng nghiêm ngặt sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, hạn chế tình trạng biến chứng sau bọc sứ.

Nha Khoa KIM với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành nha khoa, cùng tinh thần nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca bọc răng sứ với kết quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bọc răng sứ có cần lấy tủy không, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN