Bọc răng sứ có đau không?

0
553
tư vấn bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không và có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa, răng mọc lệch, khập khểnh, răng ố vàng, xỉn màu… Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn luôn lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không, có nguy hiểm không? Để biết câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết  nhé.

Kỹ thuật hiện đại bọc răng sứ có đau không?

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ dù trước kia hay theo cách mới đều cần phải qua các bước cơ bản. Việc mài cùi răng thật để làm trụ đỡ cho chụp răng xứ là bắt buộc. Xong mài theo tỷ lệ nào chỉ có bác sỹ mới có thể quyết định trên tinh thần hạn chế tối đa xâm lấn răng thật và làm sao giải quyết được câu hỏi bọc răng sứ có đau không là vấn đề nan giải. Tuy nhiên tất cả sẽ được kiểm soát tốt nhất trong công nghệ bọc răng sứ CT 3 chiều hiện đại nhất Hoa Kỳ hiện nay.

bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không luôn là nỗi lo lắng của tất cả bệnh nhân trước khi điều trị.

Theo chuyên gia răng sứ Nha Khoa KIM, công nghệ bọc răng sứ hiện đại khi áp dụng sẽ sử dụng máy mài tự động cực nhẹ nhàng, không giống kiểu mài thủ công vào răng như trước kia nên tiết kiệm được thời gian cho mỗi ca bọc răng cũng như hạn chế cảm giác ê buốt. Kỹ thuật này giảm thiểu được ma sát lên răng trong thời gian dài nên cảm giác “bị mài răng” của bệnh nhân sẽ được rút ngắn tối thiểu. Nếu được bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện, bạn sẽ cảm thấy quá trình này dễ chịu hơn nhiều, không cảm thấy đau đớn hay ê buốt. Nhưng lưu ý với bạn rằng, điều này chỉ đạt được khi bạn thực hiện bọc răng tại cơ sở nha khoa có áp dụng kỹ thuật tiên tiến và bác sỹ giỏi thực hiện.

Bọc răng sứ hoàn toàn không chảy máu

Đó là điều chắc chắn bởi bọc răng chỉ tác động tới răng ở mức thấp nhất có thể, không tổn thương tới các tổ chức quanh răng, đặc biệt là lợi (nướu). Bởi vậy, việc bọc răng sứ bị chảy máu chỉ có thể xảy ra khi kỹ thuật thực hiện không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến phần chân răng và lợi quanh răng. Kỹ thuật này đã được chứng minh thực tế tại Nha Khoa KIM, nhận được những phản ứng tốt từ phía khách hàng

Trong những trường hợp phức tạp do răng bạn bị tổn thương nặng tới chân răng như bị sâu, viêm tủy hay viêm chóp răng, buộc bác sỹ phải tiến hành điều trị trước thì việc phải tác động tới vùng lợi mới xảy ra. Khi đó, có thể chảy máu nhưng với lượng rất ít và sẽ được cầm máu ngay tức thì. Trường hợp bạn bị nha chu, đặc biệt viêm lợi thì chảy máu gần như là hiển nhiên, do đó trước khi bọc răng sứ bác sỹ chắc chắn chỉ định bạn cần điều trị nha chu trước. Vấn đề còn lại là bọc răng an toàn và không chảy máu sẽ chỉ định khi bệnh nha chu đã chữa khỏi. Chính vì vậy nên bạn không cần lo lắng bọc răng sứ có đau không nữa.

Bọc răng sứ có gây ra biến chứng nào không?

Kỹ thuật bọc răng sứ về cơ bản là tạo ra một chụp răng bọc lên trên cùi răng thật. Yêu cầu kỹ thuật đòi hỏi là mô răng thật và mô răng sứ sát khít, viền lợi đẹp, ôm quanh chân răng, hồng hào, răng sứ có hình thể đẹp vừa vặn với khoảng trống giữa 2 bờ răng bên cạnh răng cần bọc sứ, cùi răng thật vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh về tủy răng, đồng thời chất liệu chụp răng là sứ không kim loại như răng sứ E.Max, Cercon. Khi đó kỹ thuật bọc răng đảm bảo tốt nhất, thì các vấn đề biến chứng có thể loại trừ, giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không cộm cấn khó chịu khi ăn nhai.

hỏi đáp bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị/

Ngược lại, kỹ thuật không đảm bảo, biến chứng xảy ra là điều không khó lý giải. Muốn loại bỏ được tình huống đáng tiếc này, bác sỹ Nha Khoa KIM khuyên bạn cách tốt nhất phải làm là chọn đúng bác sỹ và đúng địa chỉ để thực hiện. Bởi vậy, bọc răng sứ có đau không chính là phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn khi niềm tin bạn đặt đúng chỗ!

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM, bạn đã hoàn toàn yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có đau không rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc về bọc răng sứ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN