Bọc răng sứ có đẹp không?

0
406
Bọc răng sứ có đẹp không bác sĩ
Bọc răng sứ có đẹp không? - Tư vấn làm răng sứ

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại em có hàm răng bị khập khểnh, các răng mọc lộn xôn nên khiến em rất mất tự tin khi cười hay giao tiếp với người khác. Bạn em khuyên nên đi bọc răng sứ nhưng em đang phân vân không biết bọc răng sứ có đẹp không và thời sử dụng răng sứ là bao lâu? Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cám ơn (Nguyễn Thị Bích Liên, 24 tuổi, Vĩnh Long)

Trả lời

Xin chào Bích Liên! Nha Khoa KIM rất vui và cám ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với hai câu hỏi “bọc răng sứ có đẹp không? thời gian sử dụng răng sứ là bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Bọc răng sứ có đẹp không?

Trước khi trả lời câu hỏi bọc răng sứ có đẹp không của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số thông tin quan trọng về phương pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng bọc sứ, từ đó bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về nó và đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn tái tạo lại hình dáng và màu sắc của răng trong các trường hợp: răng bị gãy vỡ, răng bị sâu hoặc răng đã được chữa tủy, răng thưa, lệch lạc, răng bị xỉn màu, ố vàng…Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo hình lại thân răng bằng cách mài chiếc răng cần bọc sứ thành trụ răng, trụ răng có nhiệm vụ nâng đỡ cho mão sứ. Sau khi hoàn tất quá trình mài răng, bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm răng của bạn và gửi về cho labo để các kỹ thuật viên chế tạo mão sứ. Cuối cùng, mão sứ sẽ được gắn cố định lên trụ răng sao cho sát khít với nướu và trụ răng.

Bọc răng sứ có đẹp không?
Bọc răng sứ có đẹp không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi muốn làm răng thẩm mỹ bằng phương pháp này.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Bởi vì, bọc răng sứ có một ưu điểm rất nổi bật là tính thẩm mỹ cao. Mão sứ được các kĩ thuật viên chế tạo rất công phu, sao cho kích thước, hình dáng và màu sắc của mão sứ y hệt như răng tự nhiên. Do đó, sao khi phục hình bạn sẽ có được hàm răng thẳng hàng, đều đẹp và trắng bóng như răng thật, người ngoài nhìn vào rất khó để biết được đó là răng giả. Chính vì thế, bạn Bích Liên có thể hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của phương pháp này.

Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai của hàm răng, nó rất lành tính và an toàn với cơ thể, thời gian phục hình nhanh chóng.. Khi sử dụng phương pháp này, bạn không cần lo lắng về vấn đề an toàn cũng như bọc răng sứ có đẹp không?

tư vấn bọc răng sứ có đẹp không?
Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng bóng như răng thật.

Thời sử dụng răng sứ là bao lâu?

Theo các bác sĩ nha khoa, thời gian sử dụng trung bình của răng sứ khoảng từ 10-15 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài bởi các yếu tố: tay nghề bác sĩ thực hiện, loại  răng sứ mà bạn lựa chọn, chế độ chăm sóc răng miệng của bạn sau khi phục hình.

  • Nếu ca bọc răng sứ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn cũng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại thì mới có được kết quả tốt nhất, tuổi thọ răng sứ sẽ được kéo dài.
  • Hiện nay, răng sứ có rất nhiều loại: răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng sứ Venus, răng sứ Cercon… mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau. Trong đó, răng sứ Venus và cercon thuộc dòng răng toàn sứ nên có tuổi thọ cao hơn so với dòng răng sứ kim loại. Ngoài ra, với một chế độ chăm sóc răng miệng tốt cũng góp phần làm tăng tuổi thọ răng sứ.
hỏi đáp bọc răng sứ có đẹp không?
Thời gian sử dụng của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện, loại răng sứ mà bạn lựa chọn, cách chăm sóc răng miệng…

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Nha Khoa KIM, Bích Liên đã tìm được câu trả lời cho vấn đề “bọc răng sứ có đẹp không? thời gian sử dụng răng sứ là bao lâu?” của bản thân rồi. Nếu bạn vẫn còn vấn đề thắc mắc về phục hình răng thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN