Bọc răng sứ titan có tốt không?

0
534
tư vấn răng sứ titan có tốt không
Răng sứ titan có tốt không? - Chuyên gia trả lời

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tình hình là em bị gãy 3 răng hàm, nên việc ăn nhai của em gặp rất nhiều khó khăn. Bạn em khuyên em nên đi bọc răng sứ titan, nhưng em đang phân vân không biết răng sứ titan có tốt không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em (Nguyễn Thành Lộc, 23 tuổi, Vĩnh Long)

Trả lời

Chào bạn Thành Lộc! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc về cho Nha Khoa KIM. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi “răng sứ titan có tốt không” của bạn như sau:

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng rất nhiều người vẫn còn thắc mắc bọc răng sứ titan có an toàn không, có tốt không. Chúng tôi cũng xin được khẳng định rằng bọc răng sứ titan rất an toàn với mọi trường hợp cần phục hình khiếm khuyết răng, bởi:

– Bọc răng sứ Titan tuy độ bền không bằng so với răng toàn sứ nhưng với một chi phí khá hợp lý thì thời gian tồn tại từ 5-10 năm vẫn đáp ứng được tốt những yêu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Đặc biệt, có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Do đó, bạn không cần lắng quá vấn đề bọc răng sứ titan có tốt không.

–  Đặc trưng của Titan là tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất, như vậy khi đưa vào hàm răng, sẽ không bị ê buốt, khó chịu bởi thực phẩm nóng hay lạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai của cơ miệng thực hiện bình thường.

răng sứ titan có tốt không
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nhiều bệnh nhân vẫn lo lắng vấn đề răng sứ titan có tốt không?

 – Răng sứ Titan cũng rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn xác định bọc răng sứ titan có tốt không.

 – Răng sứ Titan cũng rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng.

 – Bọc răng sứ kim loại Titan nếu được kết hợp với công nghệ CT 3 chiều  tiên tiến nhất hiện nay sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo, giúp bạn không còn lo lắng bọc răng sứ titan có tốt không nữa. Bởi với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tạo răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, cho hình thể răng sứ chính xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp 100% với răng thật và khoảng trống mất răng. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không đen viền chân răng.

Răng sứ titan có tốt không phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ Titan sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với hàm răng đẹp của mình, tuy nhiên bọc răng sứ titan có tốt không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ của bạn. Lưu ý một số cách chăm sóc để bạn có thể giữ gìn răng của mình được bền lâu theo thời gian.

–  Răng sứ Titan sau khi bọc sứ cần được vệ sinh, chăm sóc như răng thật: Sử dụng bàn chảy mềm để chải răng, chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ; có thể dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng. Đồng thời cũng nên sử dụng nước súc miệng với một hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng.

– Chế độ ăn uống cũng là một điều cần được lưu ý: Thực chất, răng sứ được làm bằng chất liệu cứng hơn răng tự nhiên, tuy nhiên không được dẻo dai bằng răng thật. Vì vậy, khi ăn uống bạn không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng để tránh làm bể sứ. Khi ăn nhai, bạn nên tập nhai bằng hai bên hàm, chính hoạt động nhai mà các răng có thể tự làm sạch cho nhau. Nếu bạn chỉ nhai một bên hàm, mảng bám sẽ dễ tích tụ, dễ gây hư hại đến răng và có thể làm lệch hàm.

Làm răng sứ titan có tốt không
Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng của bạn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến làm răng sứ titan có tốt không.

–  Định kỳ 6 tháng/lần đến các cơ sở nha khoa kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng để giảm các bệnh về răng, bác sĩ sẽ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ titan và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không.

>>làm sao để hết răng hô

– Trường hợp răng sứ titan do va chạm trong quá trình sử dụng bị mẻ  thì bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa, răng sứ sẽ được thay thế bằng răng sứ mới hoặc khắc phục lại những khiếm khuyết để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “răng sứ titan có tốt không” của Lộc, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi chọn răng sứ titan để phục hình răng hàm bị gãy rồi. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn trực tiếp nhé.

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN