Bọc sứ bằng công nghệ CAD CAM

0
539

Răng sứ không kim loại hay tên gọi khác là dòng răng toàn sứ chính là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng muốn sở hữu một chiếc răng sứ với vẻ ngoài đẹp như răng thật.

Tin hữu ích

Được mệnh danh là đỉnh cao của vẻ đẹp tự nhiên, răng sứ không kim loại đang là lựa chọn số 1 của tất cả các phục hình răng, từ bọc răng sứ, dán mặt hay làm chụp răng sứ. Nhờ sản xuất theo dây chuyển công nghệ CAD/CAM dựa hoàn toàn vào máy vi tính mà răng sứ không kim loại có đầy đủ các đặc tính của một chiếc răng nhân tạo hoàn hảo.

Răng sứ không kim loại chính xác hiện nay
Công nghệ CAD/CAM đảm bảo cho sản phẩm răng sứ không kim loại có thể đạt được tỷ lệ chính xác tối đa với khung hàm, tỷ lệ tương quan với các răng khác, lấp khít khoảng trống mất răng, hình dáng và cấu tạo vừa vặn, cố định chắc chắn với cung hàm theo thời gian, đạt độ Mpa gấp nhiều lần răng thật,…

Cách chăm sóc răng sứ kim loại titan

CAD là viết tắt cả cụm từ computer aided design và CAM viết tắt của cụm từ computer aided manufacturing. Có nghĩa nhắc đến công nghệ CAD/CAM là nhắc đến sự tham gia thiết kế & sản xuất cảu máy tính hiện đại. Điều này đồng nghĩa với việc răng sứ không kim loại của công nghệ CAD/CAM là sản phẩm mang tính chính xác cao, có độ tương thích.

Sự chính xác của công nghệ CAD/CAM trong làm răng sứ nằm ngay ở khâu lấy dấu. Hàm răng được lấy dấu kỹ lưỡng đến từng chi tiết từ hình thể, khoảng cách, chiều cao. Những thông tin này là cơ sở để chế tạo mẫu sáp tương thích, loại bỏ hoàn toàn những trường hợp sai khác dễ gặp phải của cách lấy mẫu hàm thủ công dưới các tác động “cơ học” trước đây.

Khi thiết kế, răng sứ vừa vặn đến mức sát khít tới tận viền răng, không bị lẹm, hoặc giả có những sai khác nhỏ thì việc chỉnh sửa cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với kỹ thuật trước kia.

Giai đoạn chuyển thể từ một phục hình ảo trên máy tính sang một mẫu sáp bằng tay để đổ sứ làm răng diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều nhờ những thông số chính xác làm cơ sở. Đồng thời, quá trình làm dấu mẫu sáp cũng hạn chế được tới mức thấp với những sai sót. Mẫu sáp chính xác sẽ là cơ sở để có một phục hình răng sứ chính xác.

Sự chính xác của phục hình răng sứ nhờ công nghệ CAD/CAM bởi vậy không chỉ có nhiều ưu điểm mà còn ngăn ngừa được tất cả những nguy cơ thường gặp của các phục hình răng khác, như: sự sát khít của răng sứ giúp giảm nguy cơ sâu răng sau phục hình, răng không bị đọng thức ăn, không dễ bị di chuyển trong khi ăn nhai, tránh được tình trạng tụt nướu mất thẩm mỹ,… Những nguy cơ bị loại trừ cũng giúp cho tuổi thọ của phục hình răng sứ tăng lên, duy trì dài lâu hơn. Điều này có ý nghĩa tương đương với việc tiết kiệm thời gian và chi phí thẩm mỹ răng cho bệnh nhân.

Răng sứ không kim loại an toàn hiệu quả
Công nghệ CAD/CAM từng được sử dụng trong lịch sử chỉ ghi nhận chắc chắn thành công với những vật liệu kim loại. Bởi đó mới là những vật liệu có thể đáp ứng được những yêu cầu của công nghệ máy tính CAD/CAM.

Khi áp dụng trong nha khoa, các nhà khoa học thật sự gặp nhiều khó khăn khi muốn đạt được một phục hình bền chắc mà không dùng đến kim loại. Nhưng vấn đề nan giải vào thời điểm này là phục hình bền chắc bằng kim loại lại không mấy thẩm mỹ và được kiểm định là không bên trong thời gian dài, đặc biệt không an toàn cho cơ thể sau một thời gian bị thay đổi. Điều này cho thấy kim loại không phải là vật liệu thích hợp với phương cách sản sản mới mà công nghệ CAD/CAM cần.

Sứ là chất liệu đã được kiểm định an toàn với cơ thể khi tồn tại trong môi trường tiếp xúc nhiều dạng hợp chất cũng như hóa chất. Về mặt hóa học, sứ là vật liệu an toàn khi tồn tại trong môi trường khoang miệng. Nhưng làm thế nào để một vật liệu như sư có thể đáp ứng được những yêu cầu của công nghệ CAD/CAM? Các nhà khoa học đã nghĩ đến việc nghiên cứu phát triển vật liệu sứ sao cho tương thích với công nghệ. Một phát hiện thú vị được tiết lộ là cách tốt để cải thiện đặc tính của sứ cần thay đổi cách chế biến sứ. Kết quả cuối cùng khiến họ ngạc nhiên, với công thức giữ nguyên, nhưng với cách chế biến mới, sứ đã được làm cho bền hơn. Ấn tượng hơn, tính chất quang học của sứ đã thay đổi, “lành tính” với cơ thể và có màu sắc rất khó phân biệt với với màu răng tự nhiên.

Bọc răng sứ không kim loại nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, từng thực hiện nhiều ca bọc sứ thành công để thực hiện bọc sứ cho mình.

>>http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-o-dau-uy-tin-va-tot-nhat-tai-tphcm/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN