Các loại trám răng thông dụng hiện nay

0
806

Tram rang sau tham my đều và không bị hư hao sẽ giúp chúng ta thêm tự tin trong công việc, cuộc sống. Nếu chẳng may răng bị hư tổn thì trám răng là phương pháp cần thiết giúp răng của chúng ta trở nên bền đẹp, chắc khỏe hơn.

>>>> bà bầu có nên hàn răng không


Trám răng là gì?

Trám răng được xem là một phương pháp phục hình răng thông thường trong nha khoa. Phương pháp này sử dụng vật liệu để trám lại lỗ sâu mà không gây cảm giác đau và khó chịu.

Trám răng giúp khôi phục răng về phương diện thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật tương đối phức tạp nên đòi hỏi người thực hiện phải có sự tỉ mỉ khéo tay và chuyên môn sâu mới có thể đạt kết quả tốt như mong muốn.
Để vết trám có màu sắc đồng nhất với răng thật, không bị lộ, nha sĩ phải sử dụng vật liệu tương thích, tỷ lệ đạt chuẩn về kích thước giúp răng sau phục hình đẹp tự nhiên, không bị bung sút, đảm bảo chức năng ăn nhai, hạn chế tối đa các biến chứng có thể gặp phải. Vì thế bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, thương hiệu đã được khẳng định để đặt niềm tin trám răng khi có mong muốn.

Ưu điểm của việc trám răng 14746862979745_tram-rang-sau-768x397

– Trám răng cho những trường hợp bị sâu răng, răng bị mẻ, vỡ và răng bị xịn màu.
– Độ tương hợp sinh học cao, trám răng được làm từ chất liệu compostite nên phù hợp với cơ thể con người, không gây ra các phản ứng nào.

– Tính thẩm mỹ cao, trám răng mang lại màu sắc tự nhiên như thật.

– Thời gian thực hiện nhanh, trong khoảng thời gian 10 – 15 phút.

– Không ảnh hưởng đến răng thật.

– Không gây đau nhức hay ê buốt, vì không tác động lên răng thật.

– Phù hợp với các vị trí răng trên hàm.

– Chi phí thấp.

Các loại trám răng thông dụng hiện nay

Hiện nay, công nghệ trám răng thẩm mỹ có nhiều loại vật liệu, tùy theo điều kiện cũng như hoàn cảnh để bạn có thể tự lựa chọn những vật liệu phù hợp. Các loại trám răng thông dụng hiện nay là:

+ Xi – măng silicat: Vật liệu này dùng trong trám răng ra đời từ khá lâu. Với ưu điểm dễ sử dụng, màu sắc khá giống răng thật, giá rẻ, độ bám dính cao, có khả năng chống sâu răng. Tuy nhiên, vật liệu này khá yếu nên khả năng chịu lực và chống mòn kém. Vì vậy chỉ dùng để hàn cổ răng, đây là vị trí dễ bị sâu răng và ít chịu tác động của ngoại lực.

+ Vật liệu Amangam: Được ứng dụng từ rất lâu đời, được cấu tạo từ hỗn hợp các phần tử kim loại như thủy ngân, kẽm, bạc, đồng…Vật liệu này có ưu điểm giá rẻ, dễ sử dụng, khả năng chịu lực tốt nên được áp dụng trong các trường hợp lỗ sâu răng lớn, hoặc các răng có chức năng ăn nhai chính gặp phải tổn thương.

Tuy nhiên, do màu sắc màu xám bạc nên tính thẩm mỹ không được cao, thường được dùng để trám hàn các răng ở vị trí khuất tầm nhìn. Bên cạnh đó, Amangam có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện nên phần nào đó làm cho khả năng cảm biến mùi vị thức ăn của răng bị giảm sút.

Hàn trám răng là giải pháp thường dùng nhằm xóa bỏ khuyết điểm về cấu trúc răng nhanh chóng, giúp hạn chế các vấn đề về răng miệng có thể gặp phải, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN