CÁCH HÀN RĂNG SÂU NHANH CHÓNG, AN TOÀN CHO HÀM RĂNG KHỎE ĐẸP, BỀN LÂU

0
236

Cách hàn răng sâu chính là các bước cụ thể của ca phục hình răng thẩm mỹ sau khi điều trị bệnh sâu răng. Hàn răng sâu đúng cách vừa giúp bệnh nhân đảm bảo hiệu vừa thẩm mỹ vừa có tác dụng duy trì hiệu quả hàn răng, giúp răng luôn chắc khỏe, bền đẹp nhất. Các bước hàn răng đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

cach-chua-sau-rang-ham

1. Cách hàn răng sâu là gì và gồm có mấy bước?

Cách hàn răng sâu chính là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn trám răng nhân tạo có màu sắc giống hệt răng thật đưa lên răng để tái tạo phần mô răng bị khuyết, giúp khôi phục lại hình thể của răng. Cách hàn răng sâu là thủ thuật nha khoa tiếp theo được thực hiện sau khi loại bỏ phần mô răng sâu.

Cách hàn răng sâu chuẩn xác được thực hiện lần lượt qua 4 bước, các bước cụ thể bao gồm:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành hàn răng sâu, bác sĩ sẽ phải thực hiện thăm khám cho bệnh nhân để xác định vị trí, mức độ răng sâu, từ đó tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp nhất.
− Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là bước quan trọng không thể thiếu trong cách hàn răng sâu. Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng và được sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

trám răng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

− Bước 3: Gây tê

Để giảm cảm giác đau, giúp bệnh nhân thoải mái khi điều trị, bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân, sau đó làm sạch vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

− Bước 4: Tiến hành hàn răng bị sâu

Trám răng ở đâu tại Hà Nội

Bác sĩ sẽ tiến hành hàn răng sâu cho bệnh nhân bằng cách trám trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong đó, cách hàn trực tiếp là cách dùng vật liệu trám nhân tạo trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Còn hàn gián tiếp là cách hàn răng sâu phức tạp hơn.
Với cách gián tiếp, sau khi tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo cho bộ phận kỹ thuật để điêu khắc và làm ra miếng trám một cách chính xác. Sau đó, bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính ở lần hẹn kế tiếp.

2. Tại sao phải tuân thủ các bước có trong cách hàn răng sâu?

Bác sĩ phải tuân thủ tuyệt đối các bước có trong cách hàn răng sâu chuẩn bởi vì:

− Thứ nhất: Tuân thủ đúng các bước này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hàn răng

Các bước có trong cách hàn răng sâu chuẩn đã được tính toán kỹ, mỗi bước đều rất quan trọng và không thể thiếu được khi thực hiện. Nếu bỏ qua 1 trong số các bước này, hiệu quả hàn răng sâu sẽ không cao. Miếng trám có thể bị bong tróc khi ăn nhai, mau hỏng và không duy trì được tối đa (từ 1-2 năm) như mong đợi.
− Thứ hai: Để đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân

Cách hàn răng sâu chuẩn như một chuẩn mực được các bác sĩ nha khoa áp dụng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Vì chỉ cần bỏ sót 1 thao tác nhỏ, bệnh nhân có thể gặp những rủi ro đáng tiếc trong quá trình hàn trám. Chẳng hạn, nếu bỏ qua việc vệ sinh răng miệng trong bước 2 sẽ dẫn tới các biến chứng có thể phát sinh do vi khuẩn gây bệnh vẫn chưa được loại bỏ.

3. Cách hàn răng sâu và các lưu ý khi sử dụng

han-rang-2-1

Khi đã tìm hiểu cách hàn răng sâu và đã biết được các bước có trong quy trình hàn răng sâu. Bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để đạt hiệu quả hàn răng cao nhất.

* Lưu ý chọn vật liệu hàn trám

Vật liệu hàn trám nhân tạo có thể là Amalgam, Fuji hay Composite tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, vật liệu hàn răng sâu tốt nhất bạn nên lựa chọn hiện nay là Composite vì vật liệu này có màu sắc tương đồng với răng thật cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Sử dụng Composite để hàn trám răng, bạn còn có thể chọn vật liệu Composite, vật liệu Composite loại 1 và vật liệu Composite loại 2. Giá tiền của các vật liệu trám răng này dao động trong khoảng từ 250.000 – 500.000/răng.
* Lưu ý khi chọn cơ sở hàn răng sâu

Mặc dù là kỹ thuật đơn giản, được sử dụng phổ biến trong nha khoa nhưng để cách hàn răng sâu đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý trong việc lựa chọn cơ sở hàn răng sâu. Đặc biệt nên chọn cơ sở nha khoa uy tín tuân thủ chặt chẽ các bước có trong cách hàn răng bị sâu chuẩn, sử dụng vật liệu hàn trám chính hãng, có bác sĩ giỏi với kinh nghiệm phong phú và phải có đầy đủ thiết bị máy móc tối tân phục vụ quá trình khám và chữa trị.

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-duoc-han-rang.html

Cách hàn răng sâu đã được bài viết thông tin chi tiết đến bạn. Nếu có nhu cầu điều trị và phục hình răng sâu, bạn có thể chọn cách hàn trám răng này để vừa bảo vệ, vừa có thể làm đẹp cho hàm răng của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN