Cách khắc phục mất răng lâu năm

0
3344
Cách khắc phục mất răng lâu năm
Cách khắc phục mất răng lâu năm

Chào bác sĩ! Tôi bị mất 1 răng hàm cũng đã lâu rồi, do chưa có điều kiện nên chưa đi điều trị. Giờ tôi muốn đi phục hồi lại răng đã mất nhưng không biết cách khắc phục mất răng nào hiệu quả nhất hiện nay? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn nhiều. (Hương Lan, 42 tuổi, Tp.HCM)

Chào chị Hương Lan! Rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với thắc mắc cách khắc phục mất răng nào hiệu quả nhất của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mất răng lâu năm được xem như là một “biến cố” lớn đối với cấu trúc hàm mặt, tuy nhiên cho đến nay vẫn có rất nhiều người không đánh giá đúng vai trò của hàm răng. Nên dù mất răng lâu năm, đặc biệt là mất răng hàm thì người mất răng vẫn không cho đó là sự tổn thất quan trọng, điều này có thể dẫn tới rất nhiều những hậu quả mà có thể chúng ta không lường hết được. Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng mà thẩm mỹ chung của khuôn mặt cũng sẽ bị thay đổi.

Cách khắc phục mất răng
Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ chung của khuôn mặt cũng sẽ thay đổi

Cách khắc phục mất răng lâu năm như thế nào?

Cách khắc phục mất răng lâu năm như thế nào vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Nếu bị mất răng, tốt nhất, ngay sau đó nên phục hồi lại răng mất để tránh những hệ quả xấu về lâu dài. Tuy nhiên nếu đã mất răng lâu năm thì không còn cách nào khác là điều trị để phục hồi lại răng. Trồng răng được xem là cách khắc phục mất răng tốt nhất hiện nay. Chỉ cần bù lại răng cho vị trí bị mất răng thì có thể duy trì sự ổn định cho toàn hàm răng cũng như xương hàm.

Tuy nhiên, trồng răng cho trường hợp bị mất răng nhiều năm khá phức tạp, đặc biệt là khi đã có các dấu hiệu như tiêu xương tụt nướu và xô lệch răng. Muốn trồng răng trong trường hợp này, ngoài trồng răng giả còn phải khắc phục những hệ quả đã xảy ra sau mất răng. Bác sĩ sẽ thực hiện nâng cao nướu và kéo thẳng những chiếc răng kế cận đang bị nghiêng về chuẩn vị trí ban đầu, sau đó mới có thể tiến hành trồng răng vào vị trí mất răng được.

Cách khắc phục mất răng lâu năm như thế nào
Trồng răng là một trong những cách khắc phục mất răng mang lại hiệu quả cao

Cấy ghép Implant là cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng khi mất răng lâu năm. Vì chỉ có cách này mới có thể ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương tụt nướu trong tương lai. Nếu làm cầu răng thì chỉ khoảng vài năm sau, nướu vẫn sẽ tiếp tục võng xuống, khi đó, giữa cầu răng với bờ nướu sẽ có khe hở và khe này sẽ ngày một rộng ra, giá trị phục hình sẽ không còn nữa. Cấy ghép răng Implant giúp xương hàm của bạn sẽ ổn định hoàn toàn, không lo bị tiêu xương về sau nên chiếc răng sẽ bền chắc dài lâu.

Với trường hợp mất răng lâu năm thì cấy ghép răng Implant là giải pháp bền vững thay thế cho răng thật bị mất hoặc gãy rụng vì những lý do như tai nạn, bệnh lý…Đây là phương pháp phục hình răng an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao với khả năng tương thích sinh học cũng như mô phỏng cấu trúc răng tự nhiên như thật.

Chị Hương Lan thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp chị giải đáp cách khắc phục mất răng nào hiệu quả nhất. Để áp dụng chính xác cho trường hợp của chị, nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN