Cách khắc phục răng mọc lệch lạc

0
371
Cách khắc phục răng mọc lệch lạc
Cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào?

Răng mọc lệch lạc luôn là nỗi lo lắng của nhiều người, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà răng mọc lệch lạc còn khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào?

Răng mọc lệch lạc xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do di truyền, thói quen xấu lúc nhỏ hay do tình trạng mất răng sớm…Dù là nguyên nhân gì đi nữa, thì răng mọc lệch lạc cũng gây không ít phiền toái đến đời sống sinh hoạt của chúng ta.

Cách khắc phục răng mọc lệch lạc
Cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào?

Cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào?

Cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Để xác định rõ nguyên nhân cũng như tình trạng răng lệch lạc, nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ trong nha khoa hiện đại. Bọc răng sứ được áp dụng trong trường hợp răng hô vẩu, khấp khểnh, lệch lạc ở mức độ nhẹ. Phần răng mọc lệch lạc sẽ được chỉnh sửa thông qua thao tác mài bớt lớp men răng bên ngoài và bọc sứ để bảo vệ răng. Phương pháp này mang lại hiệu quả khá nhanh chóng.

Cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào
Bọc răng sứ được sử dụng trong trường hợp răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ

Niềng răng được xem là phương pháp khắc phục răng mọc lệch lạc được sử dụng khá phổ biến. Nếu tình trường hợp răng lệch lạc quá mức thì bọc răng sứ không thể là giải pháp tối ưu, lúc này điều trị chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại kết quả nắn chỉnh răng tốt hơn.

Phương pháp này sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng tác động kéo chỉnh răng thật về đúng vị trí trên cung hàm. Việc điều chỉnh này sẽ diễn ra từ từ và hoàn thành sau 1-2 năm tùy thuộc vào mức độ lệch lạc.

Một số cách khắc phục răng mọc lệch lạc
Chỉnh nha niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng mọc lộn xộn, lệch lạc.

So với bọc răng sứ thì niềng răng không xâm lấn đến cấu trúc răng mà chỉ giúp điều chỉnh thế răng, mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Ban đầu, bệnh nhân có thể cảm thấy ê nhức khi chưa quen với khí cụ lạ trong miệng nhưng sau 1 vài tuần thì cảm giác này sẽ chấm dứt và hiệu quả điểu chỉnh sẽ thấy rõ qua từng tháng.

Bọc sứ và niềng răng được xem là 2 cách khắc phục răng mọc lệch lạc mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả này còn phụ thuộc vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa  tay nghề, kỹ thuật bác sĩ, cũng như công nghệ điều trị…

Những cách khắc phục răng mọc lệch lạc
Nha Khoa KIM sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc một cách an toàn, nhanh chóng

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang máy móc thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, là những yếu tố đảm bảo việc khắc phục răng lệch lạc đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời, với việc trang bị hệ thống vô trùng khép kín, nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình điều trị.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu hơn về cách khắc phục răng mọc lệch lạc như thế nào. Nếu còn phân vân, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN