Cấy implant và cầu răng khác nhau ra sao?

0
371

Cấy ghép implant và làm cầu răng sứ đều là kỹ thuật phục hình răng. Tuy nhiên 2 loại này đều có sự khác biệt. Bài viết này sẽ chỉ ra điều đó cho bạn.

Mức độ phục hình của Implant và cầu răng

Implant là giải pháp trồng răng toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ Implant chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Trong khi đó cầu răng chỉ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ.

Địa chỉ trồng răng tại Sài Gòn nơi nào tốt?

Kỹ thuật phục hình Implant và cầu răng

Để làm Implant, người phục hình chỉ cần đặt trụ răng nhân tạo Implant vào trong xương hàm, sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm ổn định, thân răng sứ sẽ được lắp lên trên chân răng Implant. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép implant thông thường kéo dài trong vòng 3-4 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất.

Để làm cầu răng, những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ. Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ và mài cùi hai răng kế bên để làm trụ đỡ.

Trả lời câu hỏi bà bầu có nên trồng răng không với bác sĩ KIM

Lợi ích của hai phương pháp Implant và cầu răng

Implant giúp khôi phục răng mà hoàn toàn không phải xâm lấn mài cùi bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào. Trong khi đó để làm cầu răng được bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.

Hơn nữa, Implant là phương pháp trồng răng có bổ sung được đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp lấp đầy được khoảng trống của răng thật để lại ở cả trên và dưới nướu. Nhờ thế Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì khác, dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.

Tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

Như vậy, về cơ bản hai phương pháp phục hình ghép răng implant và cầu răng hoàn toàn khác nhau và có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, Implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình.

Làm sao để nâng cao chất lượng phục hình ghép răng implant và cầu răng

Để làm cầu răng, tốt nhất là sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Cầu răng được phục hình theo công nghệ này sẽ hội tụ được những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh

– Màu răng trắng đẹp, có độ bóng và trong tự nhiên, không bị đục, bị đen viền, hở kẽ, chống mòn, chống bám cao

– Độ bền của răng chắc chắn, ăn nhai đảm bảo như răng thật, chịu lực tốt

– Tuổi thọ của răng được kéo dài thêm nhiều năm.

Đối với phục hình Implant, công nghệ lý tưởng nhất để áp dụng là Ghép răng Implant 4S. Công nghệ này cho phép trồng răng với những giá trị vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương sau cấy ghép nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Chân răng vững chắc, không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

Địa chỉ nha khoa nào tốt tại quận 1 – địa chỉ uy tín nhất

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Cả hai công nghệ trên đều có độ tin cậy cao, đã được Y khoa Quốc tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn ADA. Công nghệ do chính các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Với hai công nghệ này, người phục hình hoàn toàn có thể yên tâm khi đi cấy ghép răng implant và cầu răng để thay thế cho răng mất. Bạn có thể liên hệ về KIM theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất các thông tin về cách làm răng đều và đẹp. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh và đẹp ưng ý!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN