Chụp răng sứ có đau không và có nguy hiểm không?

0
409
tư vấn chụp răng sứ có đau không
Chụp răng sứ có đau không và có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng tại nước ta. Song, nhiều người vẫn thắc mắc không biết chụp răng sứ có đau không và có nguy hiểm không? Để có thêm thông tin hữu ích, bạn hãy theo dõi bài viết.

Chụp răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ được nhiều người biết đến là một giải pháp phục hình răng khuyết điểm đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, với những các bạn mới tìm hiểu về dịch vụ thì vẫn có băn khoăn chụp răng sứ có đau không? Thực chất mà nói, bọc răng sứ sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn nào và không xảy ra biến chứng gì nếu được thực hiện với quy trình chuẩn.

Trong trường hợp bọc răng sứ gây đau và dễ bong bật thì cần phải xem xét lại chất liệu trám răng được sử dụng trong ca phục hình. Để thực hiện việc bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nhân tạo, làm sạch vết răng sâu… những tác động này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Khi đã chuẩn bị vệ sinh răng và khoang miệng theo đúng chuẩn quy trình khử trùng tuyệt đối Extra AS, bạn sẽ cần phải trải qua việc mài cùi răng. Kỹ thuật này tác động sâu nhất tới người làm răng. Tùy theo tỷ lệ mài cùi mà răng có thể bị kích ứng và ít nhiều đau nhức khó chịu nhưng cảm giác này sẽ không xuất hiện nếu trước đó bạn đã được các bác sĩ tiến hành gây tê.

Chụp răng sứ có đau không
Chụp răng sứ có đau không luôn là thắc mắc của bệnh nhân trước khi thực hiện bọc

Chụp răng sứ có đau không khi đúng quy trình?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần quá lo lắng “bọc răng sứ có đau không, có nguy hiểm gì không?” bởi vì trước khi tiến hành bịc sứ bạn đã được bác sĩ gây tê.

Vì thế dưới sự tác động của thuốc, trong suốt quy trình bọc răng sứ, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái với sự hỗ trợ của thuốc tê. Nếu thời gian mài răng lâu và số răng mài nhiều thì có thể bạn chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ như kiến cắn mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê buốt sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Đối với những trường hợp răng quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để hạn chế ê nhức nhưng tỉ lệ bệnh nhân như vậy không phải là nhiều.

Tại Nha Khoa KIM, quy trình làm răng thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ  CT 5 chiều cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất, máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút.

Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Nha Khoa KIM hội tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm thực tế thao tác chính xác sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra cho bạn. Răng sứ sau khi bọc có thể khắc phục được tình trạng sâu răng một cách tối đa, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không hề bị đau nhức.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buột phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa!

hỏi đáp chụp răng sứ có đau không
Chụp răng sứ có đau không còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ thực hiện.

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng nhất định, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vấn đề bọc răng sứ có đau không.

Chụp răng sứ có đau không phụ thuốc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện, hệ thống máy móc nha khoa, công nghệ bọc răng sứ, kỹ thuật gây tê… Vì thế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu trung tâm nha khoa uy tín để điều trị.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN