Có nên làm răng giả bằng sứ hay không

0
410

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là có nên đắp răng giả bằng sứ hay là trồng răng sứ sẽ tốt hơn ạ? Chiếc răng cửa của em bị gãy và vỡ lớn vì thế em muốn đắp răng sứ, bạn bè thì khuyên nên trồng lại răng cho chắc cho nên em cũng đang băn khoăn không biết làm thế nào? Mong bác sĩ cho em một lời khuyên, cảm ơn bác sĩ! (Như Quỳnh, 26 tuổi, Quận 12-TP.HCM)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Như Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “có nên đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng tốt hơn”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên làm răng giả bằng sứ hay không?

Đắp răng giả bằng sứ có thể hiểu theo hai ý là đắp răng sứ theo phương pháp hàn trám răng và bọc răng sứ thẩm mỹ. Có nên đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng tốt hơn, điều này phụ thuộc vào tình trạng hư tổn cụ thể của chiếc răng của bạn.

Nếu chiếc răng bị gãy vỡ nhẹ, thân răng vẫn còn khỏe mạnh thì có thể thực hiện phương pháp hàn trám hay bọc răng sứ. Nhưng nếu chiếc răng bị hư tổn nặng mà các biện pháp phục hình đắp răng giả không đảm bảo hay răng không thể bảo tồn bắt buộc phải nhổ bỏ thì trồng răng sẽ tốt hơn.

Trong phục hình răng thì nguyên tắc bảo tồn luôn được đặt lên hàng đầu. Chỉ lúc nào chiếc răng không thể giữ lại thì mới dùng đến các biện pháp phục hình răng khác.

có nên đắp răng giả bằng sứ

Có nên đắp răng giả bằng sứ không?

Đắp răng sứ khác nhau như thế nào so với trồng răng?

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-co-dau-khong/

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-co-dau-khong/

Nếu áp dụng cách hàn trám hay bọc răng sứ bạn sẽ không cần phải nhổ răng. Bác sĩ dựa trên thân răng còn lại của bạn mà tái tạo lại thân răng bị hư tổn.

Còn phương pháp trồng răng sẽ làm lại chiếc răng mới bằng một trong ba phương pháp là làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép implant. Trong đó, cấy ghép răng implant là biện pháp tối ưu nhất mà các chuyên gia nha khoa luôn khuyên bệnh nhân thực hiện.

Cấy ghép răng implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp trồng răng khác cho bạn chiếc răng đẹp, bền chắc như răng thật và có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sau khi mất răng.

Như trên đã đề cập thì việc có nên đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng sứ thì cần dựa vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp mới đưa ra câu trả lời chuẩn xác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dù lựa chọn phương pháp phục hình nào thì muốn có được chiếc răng bền, đẹp như ý muốn yếu tố quan trọng nhất là công nghệ chế tạo răng sứ.

Để răng sứ có được chất lượng tốt nhất thì nha khoa KIM đã thực hiện chuyển giao công nghệ chế tạo răng CAD/CAM 3D hiện đại, hỗ trợ cho quá trình làm răng sứ diễn ra thuận lợi và chính xác. Công nghệ này có những ưu điểm vượt trội như:

icon1 Răng sứ sau khi phục hình có độ chính xác cao về kích cỡ, hình thể, màu răng có độ trắng bóng tự nhiên. Hạn chế các khuyết điểm mà kỹ thuật truyền thống không khắc phục được như bị đen viền nướu, hở kẽ, bị đục…

trong-rang-su-cong-nghe-3d-1

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

icon1 Răng có độ cứng chắc cao, khả năng chịu lực lớn và đàn hồi tốt nên có thể đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

icon1 Răng được chế tạo hoàn toàn bằng hệ thống máy tính tự động nên rút ngắn được thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Như Quỳnh đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên đắp răng giả bằng sứ” rồi chứ? Bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để bác sĩ thăm khám và có câu trả lời chính xác nhất cho bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN