Có nên mài răng cho đều và đẹp hơn không?

0
377
Có nên mài răng cho đều không
Có nên mài răng cho đều và đẹp hơn không? - Tư vấn răng sứ

Hàm răng mọc lệch, khập khểnh, thưa hay hô vẩu sẽ gây mất thẩm mỹ khi cười khiến nhiều người “e dè” khi giao tiếp. Ngày này, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ, những khuyết điểm này sẽ được khắc phục triệt để bằng phương pháp mài răng. Song, nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên mài răng cho đều và đẹp hơn không?

>>răng hô phải làm thế nào  

>>khắc phục răng cửa bị thưa

Có nên mài răng cho đều và đẹp hơn hay không?” là thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian gần đây, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.

Răng có cấu tạo bao gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Đối với răng bị nhọn, dài hay bị hô vẩu để cho đều cần thực hiện phương pháp mài răng. Mài răng là cách dùng một dụng cụ chuyên dụng chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.

Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn không?

Về cơ bản, mài răng cho đều không có ảnh hưởng quá nhiều về lâu dài cả chỉ cần tác động đến rìa răng nếu như tay nghề bác sĩ tốt. Tuy nhiên, phương pháp mài răng này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá 2 mm. Do đó, để biết có nên mài răng cho đều và đẹp hơn không thì bác sĩ cần thăm khám kĩ lưỡng.

Việc mài răng cho đều đôi khi sẽ có những ảnh hưởng nhất định vì đó được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài. Lâu ngày răng rất dễ trở nên nhạy cảm khi bị kích thích nóng lạnh và lực nhai mạnh, dễ bị ê buốt, khiến ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

>>Cach lam rang do thua

Có nên mài răng cho đều
Có nên mài răng cho đều và đẹp không là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân.

Đối với trường hợp răng bị nhọn hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để đưa ra được quyết định điều trị phù hợp. Thông thường, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này như mài răng. Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó.

>>Cach lam cho rang khong bi thua

Chụp răng mới sẽ tạo hình răng mới không dài, nhọn như răng cũ mà đều đặn hơn. Nếu răng bạn quá nhô, quá dài thì trong quá trình mài răng bạn cần điều trị tủy. Điều trị tủy không gây hại cho thần kinh, điều trị tủy chỉ lấy đi phần tủy của răng mà không ảnh hưởng tới các răng khác.

Bọc mão răng sứ mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không bị cộm hay khó chịu sau khi điều trị đặc biệt là do đã có mão răng chụp ở bên trên nên không gây ê buốt sau này như khi bạn mài răng nhiều.

Phục hình mài răng với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều

Phục hình răng sứ tại Nha Khoa KIM được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại, với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng tuyệt đối đang là phương pháp làm đẹp răng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là công nghệ hỗ trợ làm mặt dán, bọc răng sứ và mài cùi nắn chỉnh răng hàng đầu hiện nay. Vì thế, bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề có nên mài răng cho đều và đẹp hay không nếu điều trị tại Nha Khoa KIM.

  • Mài răng cho đều đẹp, với tỷ lệ chuẩn đạt đủ 3 yêu cầu: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được.
  • Giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.
  • Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.
  • Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa

Trên đây là những điều Nha Khoa KIM muốn chia sẻ với bạn về vấn đề có nên mài răng cho đều và đẹp hơn hay không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc công nghệ bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn nhé

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN