Đau răng ban đêm, chữa như thế nào?

0
534

Các cơn đau của bạn thành từng cơn và buốt nhói đến tận óc thì rất có thể bạn đã bị viêm tủy răng, biểu hiện của bệnh lý chính là những cơn đau dữ dội, buốt nhói đến tận óc, thường là đau răng ban đêm.

Đau răng là triệu chứng mà ai cũng gặp phải không dưới một lần. Đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý răng miệng mà ta có thể kể đến như sâu răng, viêm nướu, mọc răng khôn, viêm tủy răng… hoặc trong một số trường hợp có thể do chấn thương răng bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc bị tác động mạnh từ bên ngoài. http://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-cat-ham-chua-mom/

Đau răng ban đêm là triệu chứng của bệnh gì?

Đặc biệt là khi răng bị kích thích nóng lạnh ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Viêm tủy răng do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là biến chứng từ các bệnh khác mà ra. Ta có thể kể đến như sau:

+ Răng bị sâu nặng lâu ngày không được chữa trị, vi khuẩn sản sinh ra axit ăn mòn từ men răng, ngà răng rồi ăn vào tủy răng gây viêm nhiễm, hoại tử và chết tủy.

+ Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ: Một vài trường hợp răng bị tổn thương, phần tủy răng bị lộ ra ngoài, khi này vi khuẩn rất dễ xâm lấn gây viêm tủy răng và làm bạn đau răng ban đêm nhiều.

+ Bệnh viêm nướu: viêm nướu răng trường hợp nặng có thể gây tụt lợi và làm viêm tủy răng.

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Việc dùng bàn chải cứng, lực chải mạnh hay đánh răng co kéo có thể làm cổ răng bị khuyết. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy răng.

Qua đây, chắc chắn đã xác định được triệu chứng đau răng ban đêm của mình là bị sao và nguyên nhân gây bệnh rồi. Các bác sĩ cũng cảnh báo bạn, viêm tủy răng là bệnh lý hết sức nguy hiểm, hãy chữa trị ngay nếu bạn muốn bảo tồn răng thật và không muốn chịu thêm bất cứ một cơn đau nào. http://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-chinh-ham-mom-co-toan-khong/

Nếu đã bị viêm tủy răng, cách duy nhất điều trị là thực hiện lấy tủy viêm và làm giảm áp lực trong buổng tủy để chấm dứt triệu chứng đau răng ban đêm. Sau đó, các ống tủy sẽ được trám bít bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng là nhựa gutta-percha và cuối cùng là phục hình lại bằng hàn trám răng thông thường nếu răng vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu, hoặc chỉ sứt mẻ ít hoặc bọc răng sứ cho trường hợp răng bị vỡ mẻ nhiều.

Triệu chứng đau răng ban đêm do viêm tủy nên được chấm dứt sớm và cần các bác sĩ có tay nghề giỏi chữa trị để tránh những biến chứng không mong muốn mà điển hình là việc lấy tủy và làm sạch ống tủy không triệt để, chắc chắn bệnh sẽ tái phát và còn nặng hơn.

Răng sau khi đã lấy hết tủy viêm sẽ không còn gì có thể mang lại chất dinh dưỡng cho chiếc răng ấy, răng sẽ trở nên giòn, dễ vỡ. Vì thế, tốt nhất là nên thực hiện bọc sứ cho răng và thêm vào đó bạn không nên tác động mạnh vào chiếc răng, tránh ăn nhai thức ăn cứng., thực hiện khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng, tránh biến chứng nặng không mong muốn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN