Dụng cụ niềng răng tại nhà invisalign

0
734

Hiện tại có 2 công cụ niềng răng tháo lắp cơ bản là khay niềng cho trẻ em và khay niềng invisalign dùng cho mọi người. Do đó, bạn có thể sử dụng dung cu nieng rang tai nha invisalign để điều trị

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp
Khi chỉnh nha bằng dụng cụ niềng răng tại nhà invisalign , bạn sẽ được sử dụng một dạng khí cụ niềng răng rất đặc biệt là khay niềng trong suốt invisalign . Xem thêm: cách làm răng đều đẹp

Khay niềng có vai trò tương đương với mắc cài trong chỉnh nha mắc cài. Nó cũng có thể làm răng di chuyển tương đối. Tuy sự dịch chuyển răng mà khay niềng tạo ra không được như mắc cài nhưng bù lại việc đeo khay khá linh động và thẩm mỹ.

Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt và có hình dáng giống với khuôn răng nên khi đeo trên răng sẽ rất khó phát hiện. Với khay này bạn có thể tự tháo gỡ được khi cần thiết.

Niềng răng invisalign giúp tiết kiệm số lần đến thăm khám bác sĩ vì bạn còn có thể thực hiện thay khay niềng cho giai đoạn mới mà không cần phải tới bác sỹ giống như khi niềng răng mắc cài. Đây là lý do tại sao invisalign được coi như là phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc dụng cụ niềng răng tại nhà.

2. Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?
Phương pháo niềng răng này có thể mang lại hiệu quả được như mong muốn, bởi khay niềng cũng có tác dụng giống như mắc cài, cũng làm răng di chuyển. Trên cơ sở sự di chuyển đó, bác sỹ sẽ tính toán để sắp xếp lại răng trên toàn cung hàm.

Với dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay invisalign toàn bộ quá trình được thực hiện trên phần mềm vi tính vì thế không xảy ra sai khác trong quá trình niềng răng, bạn sẽ được xem trước kết quả niềng răng.

Sự di chuyển của răng mà mỗi khay niềng có thể tạo ra tuy nhỏ nhưng bạn có nhiều khay để sử dụng. Các khay đều được đánh số thứ tự theo tiến trình mà bác sỹ đã tính toán sẵn trong phác đồ điều trị. Mỗi một khay sẽ tương ứng với một đợt tăng lực mới.

Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển mới. Cứ như thế cho đến khi bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến được giá trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ điều trị mong muốn.

Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà áp dụng ở Nha khoa Kim. Tất cả các trường hợp đều được niềng chỉnh thuận lợi, như mong muốn và bệnh nhân không phải đi lại tại khám quá nhiều lần.

Tuy nhiên, muốn xác định chính xác bạn có phù hợp với việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà này hay không cần có sự kiểm tra và thăm khám của bác sỹ thật cụ thể.

Để tìm hiểu rõ hơn về dung cu nieng rang tai nha? Bạn có thể trực tiếp đến nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mac-cai-kim-loai/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN