Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không? _ Giải đáp thắc mắc

0
1750
Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không ạ? Em muốn làm đẹp răng miệng bằng phương pháp này, nhưng nghe nhiều người bảo đính đá phải mài men và khoan lỗ trên răng nên rất nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Trúc Linh, 23 tuổi, Tp.HCM).

Trả lời

Chào bạn Trúc Linh! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không? _ Giải đáp thắc mắc

Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không còn phụ thuộc phần lớn vào kĩ thuật đính đá và chất lượng của đá đính răng nhé. Trong đó:

Kĩ thuật đính đá: Với kĩ thuật truyền thống, bác sĩ luôn phải mài men và khoan lỗ trên răng trước khi đính đá. Nhưng, thao tác này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe của răng, chẳng hạn: làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, khiến răng bị ê buốt – đau nhức khi ăn nhai, để lại sẹo xấu trên răng, răng dễ bị sứt mẻ – gãy vỡ….

Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ gắn đá vào răng E.las hàng đầu Hòa Kì, bác sĩ chỉ cần sử dụng ánh sáng laser kết hợp với keo dán nha khoa thế hệ mới để giúp đá bám chặt trên răng, hoàn toàn không cần phải mài men và khoan đục lỗ. Do đó, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, với công nghệ E.las, các viên đá đính răng luôn được kĩ thuật viên mài mỏng mặt đế và mang đi tráng bạc trước khi đính vào răng. Việc làm này sẽ giúp cho viên đá vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, có thể phát huy hết vẻ đẹp vốn có của nó sau khi gắn lên răng, đảm bảo đạt được tính thẩm mỹ toàn diện.

Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không

Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không phụ thuộc phần lớn vào kĩ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng.

Chất lượng đá đính đính răng: Đây là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn đến việc gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không.

Nếu chọn mua những viên đá đính răng kém chất lượng, không được kiểm duyệt về độ an toàn thì sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì, chúng có thể chứa rất nhiều thành phần độc hại, khiến răng cho sức khỏe răng miệng của bạn gặp nguy hiểm. Đồng thời, đá đính vào răng cũng không đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện.

Chính vì thế, để bảo đảm an tòan cho sức khỏe răng miệng, bạn chỉ nên chọn lựa đá đính răng có chất lượng tốt, có nguồn gốc – xuất xứ rõ răng, có giấy chứng nhận chất lượng của các tổ chức uy tín. Tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để mua đá.

Xem thêm :đính đá vào răng hết bao nhiêu , đính đá lên răng 

Gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không bác sĩ

Ngoài ra, chất lượng viên kim cương gắn răng cũng là yếu tố quyết định răng có bị hỏng hay không.

Bạn Trúc Linh thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề gắn đá vào răng có làm hại răng tự nhiên không, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi phải không. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa KIM nếu bạn cần sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN