Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không

0
261
Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, tôi bị mất răng từ 2 năm nay, hiện đang có ý định đi trồng răngimplant. Nhưng tôi có đọc được trên mạng bảo là nếu mất răng lâu vậy thì có thể bị tiêu xương, phải ghép xương mới có thể cấy răng được. Không biết nếu ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thu Huyền – Cần Thơ)..

Trả lời

Chào bạn Thu Huyền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Qủa thật, mất răng 1 thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện ghép xương nhằm đảm bảo tỉ lệ xương thích hợp cho việc tích hợp xương của trụ implant.

Vậy ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không? Để giúp bạn yên tâm về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không?

Để tiến hành ghép xương cho người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định áp dụng một trong các loại xương: xương bột (xương nhân tạo) hoặc xương tự thân (xương mào chậu, xương cành ngang, xương góc cằm…). Tùy vào từng tình trạng cụ thể, việc ghép xương sẽ được tiến hành bởi loại xương tương thích và được thực hiện ghép xương bằng kỹ thuật khác nhau.

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không còn tùy thuộc vào loại xương mà bạn được ghép.

Chính vì vậy, ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không còn tùy thuộc vào loại xương mà bạn được chỉ định sử dụng. Cụ thể như sau:

Nếu tình trạng tiêu xương không quá nghiêm trọng

Trong trường hợp này, bạn sẽ được chỉ định ghép xương bột nhân tạo. Việc ghép xương bột này được thực hiện khá đơn giản, chỉ cần tiến hành mở vạt nướu và đưa bột xương vào, sau đó đóng nướu. Do đó, nếu tình trạng thiếu xương của bạn không quá nặn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần lo lắng đến vấn đề ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không.

Nếu tiêu xương nghiêm trọng, mật độ xương thiếu hụt nghiêm trọng, xương không đủ dày

<>Trong rang cam gia bao nhieu

<>Trồng răng hàm giá bao nhiêu

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải thực hiện ghép xương tự thân bằng cách lất xương ở vùng xương mào chậu, xương sườn hoặc xương hàm để cấy ghép. Do đó, việc thực hiện cần được trải qua quá trình phẫu thuật phức tạp và tăng cường huyết tương để đẩy nhanh tốc độ tích hợp xương, nhằm đảm bảo thời gian cấy ghép implant.

phẫu thuật ghép xương trồng răng implant

Nếu tiêu xương nghiêm trọng, việc ghép xương có thể sẽ được thực hiện bằng phẫu thuật khi sử dụng xương tự thân.

Phẫu thuật ghép xương an toàn tại Nha khoa KIM

Đứng trước vấn đề ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không, đa số bệnh nhân đều tỏ ra khá lo lắng bởi việc ghép xương có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể và kéo dài thời gian thực hiện cấy ghép implant. Bên cạnh đó, chi phí cho một ca cấy ghép implant hoàn chỉnh có thể sẽ tăng cao do liệu trình ghép xương cũng là một mối quan tâm lớn của bệnh nhân.

Hiểu được tâm lý của người bệnh, Nha khoa KIM đã sử dụng những nền tảng tốt nhất của mình trong việc thực hiện ghép xương và cấy ghép implant, mang đến những kết quả tốt nhất. Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút cho mỗi ca. Sau khi ghép xương, bác sĩ sẽ sử dụng PRP – huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật đã được vô trùng hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế ngay tại Nha khoa KIM.

phẫu thuật ghép xương cấy ghép implant

Phác đồ phẫu thuật ghép xương và cấy ghép implant an toàn tại Nha khoa KIM.

Như vậy, ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa – các chuyên gia implant của chúng tôi thắm khám và đưa ra tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN