Hướng dẫn làm máng tẩy trắng răng tại nhà

0
408

Đối với những người không có nhiều thời gian để thực hiện các biện pháp làm trắng răng tại Nha khoa thì có thể sử dụng làm máng tẩy trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao và an toàn cần tuân thủ các nguyên tắc mà chuyên gia nha khoa khuyến cáo.

1. Máng tẩy trắng răng là gì?

Đây là một loại khay nhựa trong suốt, đủ cứng để cố định được trên răng. Máng tẩy có thiết kế giống với cấu trúc của khuôn răng để khi đeo lên răng, máng sẽ ôm khít răng giúp thuốc tẩy trắng có thể phủ khắp được bề mặt răng. Nhờ thế, thuốc tẩy trắng mới tạo ra giá trị làm sáng đều bề mặt răng.

Hướng dẫn làm máng tẩy trắng răng tại nhà 1
Máng tẩy thiết kế cần vừa khít với khuôn răng

2. Thuốc tẩy trắng răng sử dụng trong máng tẩy

Thông thường, thuốc được dùng với máng tẩy là Opalescence. Đây là sản phẩm tẩy trắng răng có xuất xứ từ USA rất nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thuốc cũng được các nha sỹ đánh giá cao nhờ ưu điểm tẩy trắng mà không bào mòn răng và gây hại cho cơ thể. Độ an toàn của thuốc đã được Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ châu Âu chứng nhận là an toàn với cơ thể.* Đó là lý do tại sao Opalescence đươc chỉ định nhằm hạn chế được tối đa những tác động xấu đến răng và nướu khi cho bệnh nhân thực hiện tẩy trắng tại nhà.

3. Nồng độ thuốc tẩy trắng ở mức an toàn

Bản thân thuốc tẩy trắng được chứng minh là an toàn với cơ thể tuy nhiên vẫn được khuyến cáo là không nên sử dụng với nồng độ tùy tiện. Khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà, thuốc được chỉ định ở nồng độ khoảng 10 – 15 %. Đây là nồng độ được tính toán không gây hại gì cho răng và nướu và được áp dụng phổ biến với nhiều người*. Trừ khi nền răng của người tẩy trắng quá xỉn màu thì nồng độ có thể được điều chỉnh khác đi theo chỉ định cụ thể của nha sỹ.

>> Cách làm trắng răng từ thiên nhiên

Hướng dẫn làm máng tẩy trắng răng tại nhà 2
Nồng độ thuốc tẩy trắng an toàn phải do bác sỹ chỉ định

4. Thời gian tẩy trắng hiệu quả bằng máng tẩy

Thông thường, với nồng độ an toàn, răng chắc khỏe và trao đổi tốt với thuốc tẩy trắng thì chỉ sau khoảng 7 ngày sẽ bạn sẽ thấy có sự chuyển biến rõ rệt. Tùy vào tình trạng răng khác nhau mà mức độ trắng của răng sau khoảng thời gian này là khác nhau. Vẫn có trường hợp cần nhiều thời gian hơn để đạt được hiệu quả tốt.* Kết quả tẩy trắng sẽ dừng lại sau khoảng 2 tuần sử dụng. Đó là thời điểm răng sẽ tẩy trắng đạt ngưỡng cao. Ngưỡng này ở mỗi người là không giống nhau.

5. Nên làm máng tẩy trắng răng theo sự hướng dẫn của bác sỹ

Thiết kế máng tẩy muốn vừa khít với hàm và khuôn răng cụ thể của từng người cần được thực hiện sau khi có sự đo đạc tỷ mỉ, lấy dấu răng chính xác sao cho khi đeo máng lên răng không bị chạm nướu, và thuốc tẩy trắng không dây ra nướu làm ảnh hưởng đến nướu.* Các loại máng tẩy bán sẵn chỉ có một tỷ lệ chung và thường không tương thích với nhiều người, khi đeo thường phủ qua nướu. Điều này bất lợi đối với răng và lợi nếu phải đeo máng trong nhiều ngày.

Hướng dẫn làm máng tẩy trắng răng tại nhà 3
Nên tẩy trắng bằng máng tẩy có sự hướng dẫn của bác sỹ

Nồng độ thuốc tẩy trắng bán trên thị trường cũng không được kiểm định chính xác có phù hợp với bạn hay không. Nếu thuốc cho hiệu quả tẩy trắng nhanh chóng chỉ sau vài ngày thì nhiều khả năng, thuốc có nồng độ rất cao, có thể làm trắng răng nhanh nhưng đồng thời sẽ khiến răng ê buốt và tổn thương nướu.

Tại Nha khoa KIM hiện nay sở hữu công nghệ đúc máng tẩy trắng răng theo dấu hàm. Để tẩy trắng răng hiệu quả tại nhà bằng máng tẩy bạn nên sử dụng 1 chiếc máng tẩy vừa vặn phù hợp với hàm răng của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN