Kem tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

0
399

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi kem tẩy trắng răng tại nhà có tốt không ạ? Răng em bị xỉn màu nên muốn tẩy trắng, em có nghe nhiều người quảng cáo về kem tẩy trắng răng tại nhà nhưng không biết có an toàn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Linh – Lê Chân, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi: “Kem tẩy trắng răng có thực sự an toàn và hiệu quả?” của bạn, Nha Khoa KIM xin giải đáp như sau:

Kem tẩy trắng răng
Kem tẩy trắng răng có thực sự an toàn và hiệu quả?

>> Mẹo tẩy trắng răng

Kem tẩy trắng răng thực chất chỉ là một loại gel bôi ngoài, cụ thể là bôi lên bề mặt ngoài của răng. Thành phần chính của kem tẩy trắng răng thường là các chất có tính chất mài mòn như bột soda, hợp chất silica. Ngoài ra, một số lại có bổ sung thêm các hóa chất khác trong đó có hóa chất có tác dụng đánh bóng răng.

Kem tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Quá trình tẩy trắng tác động khác nhau ở mỗi cá nhân. Hầu hết các bệnh nhận phản hồi kết quả đáng kể sau 4 lần tẩy. Thuốc đủ được cung cấp ban đầu có thể duy trì hiệu quả tốt nhất trong 6 tháng hoặc 1 năm. Tuy nhiên, kem tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm sạch cặn bám ở răng chứ không có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Cũng có một số kem tẩy trắng răng có thêm vào một số hóa chất có tác dụng đánh bóng răng.

Mặc dù một số kem làm trắng răng có chứa các Calcium peroxide, thường là calcium peroxide, nhưng hàm lượng không đủ mạnh để tẩy trắng răng vào các lớp sâu hơn bên trong răng. Vì thế nếu dùng có tác dụng thì các loại kem này cũng chỉ có thể tạo ra hiệu quả ở bề mặt ngoài của răng.

Kem tẩy trắng răng không thể tạo ra sự khác biệt đối với những răng bị xỉn do những nguyên nhân như việc sử dụng kháng sinh (chẳng hạn như tetracycline và doxycycline ở trẻ em dưới 8 tuổi) hoặc do lượng fluoride có trong nước uống hoặc trong các sản phẩm nước súc miệng…

Những loại kem gọi là tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm sáng răng và bóng răng. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp cho dù bị xỉn màu thì tốt nhất là nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tư vấn một công nghệ tẩy trắng răng hiệu quả lâu dài nhất.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening mà Nha khoa KIM áp dụng dựa trên cơ chế kích hoạt sâu và đồng đều các phân tử thuốc tẩy trắng để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng, đồng thời len lỏi và bao phủ toàn bộ răng từ trong ra ngoài, cho hiệu quả lâu dài.

Kem tẩy trắng răng 1
Công nghệ tẩy trắng răng bằng laser tại Nha khoa KIM.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening phát huy tác dụng gần như ngay lập tức và duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học thì hiệu quả này có thể còn kéo dài hơn nữa. Rõ ràng, so với kem tẩy trắng răng thì công nghệ Laser Whitening có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ tẩy trắng Laser Whitening khi đưa vào sử dụng không cho thấy có dấu hiệu của dị ứng, biến chứng hay tác động nào đối với cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng công nghệ tẩy trắng răng này của Nha Khoa KIM và hoàn toàn hài lòng với hàm răng trắng sáng được duy trì lâu dài.

Nếu như bạn cần có sự tư vấn thêm về công nghệ làm trắng răng cũng như các vấn đề về kem tẩy trắng răng, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 19006899 để được bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN