KHI NÀO CẦN PHẢI NHỔ RĂNG ?

0
573

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 6

>>> Nha khoa uy tín tại quận 2

rp_DSC08398.jpg
KHI NÀO CẦN PHẢI NHỔ RĂNG ?

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:
Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha.

TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP BẤT THƯỜNG ?

Nhổ răng nhằm loại bỏ những chiếc răng hư tổn, nhằm chấn chỉnh lại khớp cắn và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như:

1. Phòng tránh bệnh răng miệng

Những chiếc răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng không còn khả năng phục hồi là nơi trú ngụ của một số lượng vi khuẩn “khổng lồ”. Chúng sẽ có cơ hội “di cư” và tấn công sang những răng bên cạnh, khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát. Nhổ bỏ là chỉ định cần thiết.

2. Chấn chỉnh lại khớp cắn

Với những trường hợp răng mọc sai lệch, không đúng vị trí, lộn xộn trên cung hàm sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai. Vì vậy, nhổ bỏ một vài cái là điều cần thiết khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, nhằm tạo chỗ trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới. Sau đó, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp hơn.


Nếu vẫn còn băn khoăn không biết đâu là địa chỉ nha khoa tốt nhất để nhổ răng hay thực hiện các dịch vụ nha khoa khác, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM theo các địa chỉ trên để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cho bạn. An toàn – không gây biến chứng – hiệu quả toàn diện là những gì mà chúng tôi luôn cam kết đạt được dành cho khách hàng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN