Khi nào nên hàn răng là tốt nhất?

0
306

Hàn răng là phương pháp phục hình nhanh chóng và mang lại hiệu quả rất cao, khi nào nên hàn răng là một trong những câu hỏi hàng đầu được gửi đến các địa chỉ nha khoa. Theo dõi ngay bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Một hàm răng bị khuyết thiếu vì hình thể không những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, đôi khi khiến bạn mặc cảm trong giao tiếp. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà lại cực kỳ an toàn và tiết kiệm.

Hàn răng chính là biện pháp dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng của răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng thì đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với yếu tố thẩm mỹ cao.

KHI NÀO NÊN HÀN RĂNG?

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết “khi nào nên hàn răng” để đảm bảo chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ:

1. Sâu răng:

Sâu răng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho cơ thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, đôi khi có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp tục tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.

hàn răng thẩm mỹ khi nào

Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Khi sâu răng ta phải hàn răng vì dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

2. Hàn răng khi bị chấn thương răng:

Đối với các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

3. Khi mòn răng:

Khi chăm sóc răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, người ta có thể hàn bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.

4. Do nhu cầu thẩm mỹ:

Khi răng cửa có màu vàng gây mất thẩm mỹ thì chất hàn răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn đã loại bỏ được lo lắng khi nào nên hàn răng, điều quan trọng nhất chính là tìm ra được địa chỉ nha khoa đảm bảo chất lượng nhất.

Nguồn: http://benhviennhakhoa.com/han-tram-rang-gia-bao-nhieu-tien.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN