Khi niềng răng làm thay đổi khuôn mặt không?

0
2370

Những yếu tố làm nên thần thái gương mặt chính là dáng mũi, đôi mắt, khuôn miệng. Vậy nên khi niềng răng làm thay đổi khuôn mặt hay không luôn là thắc mắc mà nhiều bạn quan tâm, chia sẻ.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?
Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố từ: vầng trán, gò má, chiếc mũi, hàm và cằm… Trong đó khuôn miệng đóng vai trò quan trọng tạo nên hình dáng cấu trúc ở phần dưới của khuôn mặt.

Nếu miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt sẽ có cằm và hàm rộng. Xem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín ở Tiền Giang
Ngược lại, miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới là điều đương nhiên làm cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng.
Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm trên hay hàm dưới sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.
Trong khi đó, niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng, răng thưa… nhờ vào các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng tạo một lực kéo ổn định tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên dưới.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước và sau khi niềng răng. Chính vì vậy, có thể nhận định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt vì niềng răng giúp điều chỉnh các răng về lại đúng vị trí, răng đều thẳng hàng làm khung miệng và vòm hàm thay đổi, cân xứng giúp khuôn mặt cân xứng, hài hòa hơn.

Vì sao niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt?
Đa số trường hợp khách hàng sau khi kết thúc liệu trình niềng răng, thì khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Hai hàm răng khít sát, khớp cắn cân đối với nhau. Lúc này, phần dưới của khuôn mặt, đặc biệt là phầm hàm dưới sẽ trở nên đầy đặn hơn, hài hòa với phần trên của khuôn mặt. Sự thay đổi này có thể dễ dàng nhận thấy rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh.

Bên cạnh đó, còn 1 lí do khiến niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt. Đó là trong toàn bộ quá trình niềng răng, từ việc điều chỉnh lực kéo của khí cụ cho đến sự dịch chuyển của răng đều được bác sĩ tính toán dựa trên sự tương quan của tổng thể khuôn mặt. Đảm bảo sự thay đổi về diện mạo sau khi niềng răng sẽ theo chiều hướng tích cực.

Hiện nay, với khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như: Niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign… có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển. Tránh tình trạng răng bị đau nhức, ê buốt. Đồng thời, đảm bảo răng di chuyển đúng chiều hướng.

Nhằm hiểu rõ thêm về câu hỏi niềng răng làm thay đổi khuôn mặt không? Bạn có thể liên hệ số hotline 19006899 hay trực tiếp tới nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN