Làm răng sứ bị đau – nguyên nhân và hướng xử lý hiệu quả

0
4099
Làm răng sứ bị đau nhức
Làm răng sứ bị đau nhức nguyên nhân và hướng xử lý

Làm răng sứ bị đau là biến chứng mà bệnh nhân có thể gặp sau khi bọc sứ. Vậy nguyên nhân làm răng sứ bị đau là do đâu và phải xử lý làm sao khi gặp trường hợp này? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu trong bài viết này nhé.

Làm răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Làm răng sứ hay bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao hiện nay. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có hàm răng đều đặn, trắng sáng giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt. Ngoài ra, bọc sứ còn giúp bạn bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài cũng như vi khuẩn gây hại cho răng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể gặp trường hợp đau nhức kéo dài sau khi bọc sứ. Vậy làm răng sứ bị đau xuất phát từ nguyên nhân nào?

làm răng sứ bị đau
Làm răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Theo các bác sĩ răng hàm mặt thì có rất nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm răng sứ bị đau:

Không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng: Bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nhu chu, tụt lợi, viêm tủy… nhưng không được điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ. Vì thế, sau phục hình bệnh sẽ tái phát và phát triển mạnh mẽ hơn dẫn đến tình trạng viêm tủy, hoại tử tủy tạo ra những cơn đau nhức dữ dội.

Bệnh nhân có răng nhạy cảm: Một số ít bệnh nhân có cơ địa răng nhay cảm, do đó sau khi bác sĩ mài răng và bọc sứ thì bệnh nhận có thể cảm thấy đau nhức. Cảm giác đau nhức này có thể kéo dài 1 tuần sau phục hình. Tuy nhiên, làm răng sứ bị đau do răng nhạy cảm sẽ hết sau một thời gian.

Bác sĩ thực hiện bọc sứ sai kỹ thuật: Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ có kỹ thuật khó. Vì vậy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm để đảm bảo kết quả đạt được là tốt nhất. Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề yếu, thực hiện bọc sứ sai kỹ thuật khiến cùi răng bị mài với tỷ lệ không chuẩn gây ra hiện tượng ê buốt. Ngoài ra, thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác làm răng bị kênh nên gây ra những cơn đau nhức khi ăn nhai.

Hướng xử lý khi làm răng sứ bị đau

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm răng sứ bị đau. Vì thế, tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất. Thông thường bác sĩ sẽ xử lý theo các hướng sau đây:

-Nếu làm răng sứ bị đau do các bệnh lý về răng miệng: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ gỡ bỏ răng sứ cũ, tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng mà bệnh nhân đang gặp phải, sau đó bọc lại thân răng sứ mới.

-Nếu làm răng sứ bị đau do mài răng quá sâu: Sau khi đã xác định phục hình xâm phạm vào khoảng sinh học bắt buộc, bác sĩ bắt buộc phải thực hiện tiểu phẫu để tái lập khoảng sinh học, răng sứ bị gỡ bỏ và phải làm mới toàn bộ.

-Nếu làm răng sứ bị đau do sai lệch khớp cắn: Bác sĩ cần mài chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí.

làm răng sứ bị đau nhức
Làm răng sứ bị đau nhức và hướng xử lý hiệu quả

Để biết chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đau nhức sau khi bọc sứ của bản thân, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp phim. Dựa vào đó tìm nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất nhé.

Để tránh gặp tình trạng làm răng sứ bị đau, bạn nên chọn trung tâm nha khoa uy tín, có chất lượng cao để phục hình răng thẩm mỹ. Nha Khoa KIM tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng, chúng tôi cam kết luôn đảm bảo an toàn cho quá trình làm răng sứ, không gây biến chứng sau phục hình và cho kết quả tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN