Làm răng sứ bị hôi miệng phải khắc phục làm sao?

0
404
tại sao làm răng sứ bị hôi miệng
Làm răng sứ bị hôi miệng phải khắc phục làm sao?

Làm răng sứ bị hôi miệng là biến chứng khá phổ biến sau khi bọc sứ. Theo các bác sĩ nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng sau khi bọc sứ, và mỗi nguyên nhân sẽ có các khắc phục khác nhau.

Nguyên nhân làm răng sứ bị hôi miệng

Theo cách hiểu chung nhất thì bọc răng sứ là tạo một lớp vỏ sứ bao bọc chung quanh cùi răng thật. Lớp vỏ này có hình thể giống như hình thế của răng thật tại vị trí cần bọc. Hiện nay, các loại răng sứ dùng trong bọc răng sứ được sản xuất từ chất liệu có màu sắc tự nhiên, độ bóng cao, độ mịn tinh tế. Răng sứ có tuổi thọ rất cao và hạn chế nguy cơ sâu răng đặc biệt mang đến cho bạn vẻ thẩm mỹ cao trong thời gian nhanh nhất.

làm răng sứ bị hôi miệng
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp làm răng sứ bị hôi miệng: bác sĩ thực hiện sai kĩ thuật, di ứng với răng sứ, vệ sinh răng miệng kém

Tuy được đánh giá là giải pháp tối ưu trong phục hình răng, tăng cường sức nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng nhưng một số người sau khi bọc răng sứ lại bị hôi miệng. Nguyên nhân gây hôi miệng khi bọc răng sứ có thể là do các trường hợp như sau:

– Hôi miệng do tiền sử bệnh hôi miệng hoặc một số vấn đề khác gây ảnh hưởng đến hơi thở của bệnh nhân như đường tiêu hóa có vấn đề, viêm xoang, viêm đường hô hấp, lở loét do cắn môi, loét lưỡi, cao răng, mảng bám đóng nhiều…

– Kỹ thuật phục hình không đảm bảo: Nếu bác sỹ tay nghề yếu kém, không có chuyên môn và trải nghiệm thực tế thì khi tiến hành bọc răng sứ sẽ vấp phải nhiều sai lầm. Nếu các cầu răng không được làm đúng kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến tình trạng hở nhịp khiến thức ăn dễ mắc vào cũng như khó vệ sinh sạch sẽ gây mùi hôi. Tương tự, răng sứ nếu không được gắn chặt và khít vào chân răng sẽ tạo khoảng hở để thích ăn tích tụ khiến vi khuẩn trong miệng gia tăng gây sâu răng và hôi miệng.

– Chất lượng răng sứ: Chất lượng răng sứ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Nếu sử dụng răng chất liệu nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng. Nếu răng sứ có sẵn vết nứt hoặc rãnh sâu khiến thức ăn mắc vào cũng gây hôi miệng.

– Vệ sinh răng miệng không khoa học: Cầu dài răng sứ nếu vệ sinh không đúng cách thì thức ăn thừa tạo mùi hôi. Trong trường hợp này, cần lấy chỉ nha khoa luồn xuống dưới phần nhịp đế làm sạch thức ăn là có thể cải thiện được tình hình.

Cách khắc phục tình trạng làm răng sứ bị hôi miệng

Để khắc phục triệt đẻ tình trạng làm răng sứ bị hôi miệng, trước hết cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi.

  • Nếu nguyên nhân là do răng sứ bị hở thì cần đến nha sỹ đã trực tiếp phục hình cho bạn để được làm sạch và chỉnh lại cho sát khít với cùi răng. Cũng có trường hợp, nha sỹ cần phải tháo răng cũ ra để phục hình lại từ đầu.
  • Nếu do răng bị thay đổi tính chất thì chỉ có cách là thay bằng răng sứ khác. Hãy sử dụng loại sứ tốt hơn như răng sứ không kim loại để bọc răng sứ.
  • Trường hơp do vấn để bệnh lý nha chu mới phát sinh thì đương nhiên cần phải điều trị nha chu triệt để mới có thể giúp miệng hết mùi hôi được.
khắc phục làm răng sứ bị hôi miệng
Nếu sau khi làm răng sứ, bạn bị hôi miệng thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa để gặp bác sĩ.

Để biết tình trạng hôi miệng của bản thân là do nguyên nhân gì và nên sử dụng phương pháp khắc phục nào, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề làm răng sứ bị hôi miệng, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ tư vấn chi tiết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN