Làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành?

0
412
Làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành?
Làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành? – Tư vấn bọc răng sứ

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tình hình là em có 2 răng nanh bị gãy mất 1/2 thân răng do em bị tai nạn. Hiện tại thì em muốn bọc răng sứ cho 2 chiếc răng này, nhưng vì công việc em khá bận nên không có nhiều thời gian để đến trung tâm nha khoa. Bác sĩ cho em hỏi thời gian làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành? để em có thể sắp xếp thời gian và công việc. Xin cám ơn bác sĩ (Hồ Thị Thùy Dương, 26 tuổi, Bến Tre).

Trả lời

Thân chào Thùy Dương! Trước tiên, Nha Khoa KIM xin chân thành cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành”, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành?

Theo các chuyên gia nha khoa, để xác định chính xác thời gian làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành thì bạn cần đến trực tiếp trung tâm khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Vì thời gian làm răng sứ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: số lượng răng cần bọc sứ, tay nghề của bác sĩ thực hiện, sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn, thời gian chế tạo răng sứ…

Làm răng sứ mất bao lâu
Làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người

Tuy nhiên, thông thường thì làm răng sứ sẽ phải trải qua khoảng 2- 3 lần hẹn với bác sĩ và thời gian này có thể rút ngăn hoặc kéo dài tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi người. Cụ thể, thời gian làm răng sứ mất bao lâu sẽ được thể hiện thông qua quy trình dưới đây:

Đối với trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng: sâu răng, viêm tủy, nha chu, viêm lợi… thì bệnh nhân cần đến trung tâm nha khoa từ 1-3 lần để bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi làm răng sứ..

Còn với trường hợp bệnh nhân không mắc các bệnh lý răng miệng cần được chữa trị, thì quy trình làm răng sứ được tiến hành theo 4 bước: Thăm khám và vệ sinh răng miệng, mài răng và lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ,gắn thử răng sứ và tiến hành gắn răng sứ cố định, đánh giá và kiểm tra mức độ chịu lực của răng.

Lần hẹn thứ nhất: Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng và chiếc răng cần bọc sứ của bệnh nhân. Sau đó, tư vấn cho bệnh nhân chọn loại răng sứ phù hợp với bản thân.

Tiếp theo, bác sĩ thực hiện vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng và tiến hành gây tê cục bộ để mài răng thành cùi. Tùy theo số lượng răng cần bọc sứ mà thời gian mài răng có thể kéo dài từ 30 phút-3 tiếng. Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gửi cho phòng labo để chế tạo răng sứ. Thới gian chế tạo răng sứ có thể mất 1-2 ngày. Đây là giai đoạn ảnh hưởng lớn đến vấn đề thời gian làm răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành.

Lần hẹn thứ hai: Sau khi răng sứ được chế tạo xong, bệnh nhân sẽ phải quay lại trung tâm nha khoa để bác sĩ tiến hành gắn thử răng sứ. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác cao về mặt kỹ thuật. Thao tác gắn thử răng sứ được thực hiện rất nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ trong vòng 1 tuần để cảm nhận chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Lần hẹn thứ ba: Trong lần hẹn này, bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ cố định để hoàn tất phục hình. Sau đó, bác sĩ tiến hành đánh giá và kiểm tra mức độ chịu lực của răng sứ để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Hiện nay, đa số các trung tâm nha khoa thường phải mất từ 3-5 ngày hoặc lâu hơn mới có thể hoàn thành ca bọc răng sứ. Do đó, những bệnh nhân ở xa hoặc bận công việc sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Nắm bắt được điều đó, Nha Khoa KIM với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ bọc sứ thế hệ mới, chúng tôi đã thành công rút ngắn tối đa thời gian làm răng sứ cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khi làm răng sứ tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề thời gian làm răng sứ mất bao lâu nữa. Bởi vì, ca bọc răng sứ tại đây được hoàn thành chỉ trong 1-2 lần hẹn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ về răng hàm mặt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN