Làm răng sứ titan có tốt không?

0
235

Dạ xin chào bác sĩ, em có thắc mắc cần được bác sĩ giải đáp giúp đó là “làm răng sứ titan có tốt không”, hay em nên dùng một dòng răng sứ khác? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc làm răng sứ titan có tốt không của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Làm răng sứ Titan có tốt không?

Về cấu tạo, răng sứ Titan cũng có lớp phủ sứ bên ngoài và được tạo hình cho giống với hình thể của những chiếc răng thật, nên sau khi phục hình xong, răng cũng khá thẩm mỹ. Răng này có chi phí vừa phải nên được sử dụng khá phổ biến trước kia. Tuy nhiên, khi đặt răng sứ Titan trong thế tương quan so sánh với răng sứ không kim loại như Răng sứ E.Max hay Cercon thì lại có nhiều nhược điểm khá lớn.

Trước hết, răng sứ Titan về bản chất vẫn là sứ kim loại, trong thành phần khung sườn có chứa Niken – Crom – Titan. Dẫu thành phần chủ yếu là Titan lành tính và tương hợp sinh học cao, nhưng những phản ứng oxy hóa vẫn xảy ra với thành phần kim loại khác dưới các tác động của môi trường axit, thực phẩm, vi khuẩn,… Vì thế, hiện tượng đen cổ lợi vẫn xảy ra, sau khi làm răng sứ titan về lâu dài răng sẽ bị xỉn màu dần từ chân xuống tới rìa răng. Tốc độ xỉn màu có thể nhanh hoặc chậm tùy trường hợp của từng người.

Ngoài ra, đi kèm với việc viền lợi bị đen, hiện tượng kích ứng nướu cũng có thể xảy ra làm sưng phồng nướu, gây đau và cấn khi ăn nhai. Tình trạng kích ứng sẽ phát triển theo chiều hướng gia tăng theo thời gian.

Với tình trạng răng mất thẩm mỹ, bị đen xỉn và đau thì việc duy trì răng sứ Titan lâu trên cung hàm là không nên. Thực hiện phục hình lại là tình huống mà gần như ai sử dụng răng sứ Titan cũng sẽ phải lựa chọn.

Như vậy, ngoại trừ một số ưu điểm rất đáng kể, răng sứ Titan vẫn chưa phải là dòng răng sứ tốt để phục hồi răng, đặc biệt là đối với răng cửa. Răng cửa có yêu cầu phục hình mang tính thẩm mỹ cao, không chỉ phải loại bỏ hoàn toàn tình trạng đen xỉn mà răng sau khi hỗ trợ phục hình xong phải thỏa mãn được yêu cầu về thẩm mỹ như: đẹp, hài hòa và tự nhiên. Về những tiêu chí này, răng sứ Titan không thể đáp ứng tốt như răng sứ E.Max, răng sứ Cercon được.

Để được tư vấn chi tiết hơn về răng sứ titan cũng như các vấn đề liên quan đến bọc răng sứ cho bạn, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng.Chi tiết xem thêm tại địa chỉ http://benhvienranghammatsaigon.vn/boc-rang-su-tham-my.html

Bạn đọc quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN