TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ

0
112

Mảng bám chân răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho răng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây các bệnh lý về răng miệng. Để làm sạch mảng bám chân răng nhanh và hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay các cách dưới đây nhé.

1. Cách làm sạch mảng bám chân răng với chanh

Chanh có tính acid nhẹ, có khả năng tẩy trắng và làm sạch các vết bẩn rất tốt. Sử dụng chanh làm sạch mảng bám chân răng là cách mà nhiều người thường lựa chọn, vừa đơn giản lại ít tốn kém.

TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ 1Dùng chanh để làm sạch mảng bám chân răng ngay tại nhà

Để làm sạch mảng bám chân răng bằng chanh, bạn hãy chuẩn bị một trái chanh, đem vắt lấy phần nước cốt. Dùng bàn chải chấm nước cốt chanh rồi chải nhẹ nhàng lên răng. Hoặc bạn có thể lấy tăm bông chấm nước chanh rồi chà nhẹ nhàng khắp bề mặt răng, kẽ răng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó chải răng lại với kem đánh răng như bình thường.

Xem thêm: https://nanchinhrangho.net/danh-lun-rang-la-gi-co-dau-hay-anh-huong-gi-khong.html

2. Cách làm sạch mảng bám chân răng với dấm

Ngoài việc sử dụng chanh, bạn có thể làm sạch mảng bám chân răng bằng dấm. Cách sử dụng cũng tương tự như sử dụng với chạnh.

TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ 2Dùng dấm làm sạch mảng bám chân răng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể hòa một ít dấm với nước theo tỉ lệ 2 phần dấm 1 phần nước để ngậm trong khoảng 3-4 phút. Khi ngậm, bạn lấy lưỡi chà sạch khắp bề mặt răng để dấm tác dụng làm sạch mảng bám chân răng. Sau khi nhổ bỏ, bạn chải lại răng như bình thường.

3. Cách làm sạch mảng bám chân răng với baking soda

Làm sạch mảng bám chân răng bằng baking soda được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn dễ dàng thực hiện tại nhà, vừa giúp làm sạch mảng bám chân răng vừa giúp răng trắng sáng cải thiện hơn.

TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ 3Vừa sạch mảng bám, vừa trắng răng nhờ baking soda

Bạn hãy lấy một ít baking soda, đem hòa với một chút nước hoặc nước cốt chanh để thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải đánh răng để chải răng nhẹ nhàng. Baking soda sẽ giúp làm sạch mảng bám trên răng, loại bỏ cáu bẩn, ố vàng, cho răng sáng bóng, sạch sẽ hơn.

4. Cách làm sạch mảng bám chân răng với vỏ cau khô

Đây là cách làm sạch mảng bám chân răng từ dân gian được ông bà ta trước kia rất hay sử dụng. Cau sau khi tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bạn đem phơi khô.

TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ 4Ông bà xưa thường làm sạch mảng bám chân răng bằng vỏ cau khô

Khi sử dụng, bạn đem ngâm vỏ cau khô vào nước để cho vỏ cau mềm bớt. Dùng vỏ cau chà trực tiếp lên răng nhẹ nhàng. Vỏ cau se giúp làm sạch mảng bám chân răng, loại bỏ ố vàng, cáu bẩn trên bề mặt răng, giúp răng sạch và trắng sáng hơn.

Xem thêm: http://chiphirangsu.edu.vn/meo-chua-nghien-rang-o-nguoi-lon.html

5. Cách làm sạch mảng bám chân răng với than củi

Thêm một cách làm sạch mảng bám chân răng khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng than củi. Bạn đừng vội nghi ngờ than đen liệu có thể làm sạch răng được không. Tuy nhiên trong than củi có chứa các hoạt chất có khả năng làm sạch bề mặt răng rất tốt.

TOP 5 cách làm sạch mảng bám chân răng NHANH và HIỆU QUẢ 5Sử dụng than củi để làm sạch mảng bám chân răng

Bạn lấy một mẩu than củi, nhúm qua nước, sau đó chà trực tiếp than củi lên răng. Khi chà, lưu ý chà phần chân răng nhẹ nhàng, chà cả bề mặt răng và kẽ răng để làm sạch đều răng. Sau khi thực hiện, bạn súc miệng sạch với nước để loại bỏ hết than trong miệng. Chải răng lại bình thường với kem đánh răng.

Hy vọng, với các cách làm sạch mảng bám chân răng được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm loại bỏ các vết ố vàng, xỉn màu trên răng. Bên cạnh những cách chăm sóc tại nhà, bạn nên tới nha khoa thăm khám và lấy cao răng định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề răng miệng và sở hữu hàm răng khỏe mạnh, sáng đẹp nhé.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

http://nanchinhrangho.net/chua-dau-rang-bang-mat-ong.html

http://chiphirangsu.edu.vn/meo-chua-nghien-rang-o-nguoi-lon.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN