Mất răng và những hậu quả không ngờ

0
1148

Mat rang va hau qua khôn lường luôn là nỗi ám ảnh cho bất cứ ai, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, hoạt động bình thường của toàn hàm mà còn mất đi thẩm mỹ trong trường hợp mất đi những chiếc răng phía trước.

>>> mất 1 răng cửa phải làm sao
Mất răng và hậu quả trực tiếp


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng và hậu quả của nó đem đến rất lớn, có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến dưới đây: do bệnh lý, do ngoại lực tác động, do bẩm sinh.

  • Các răng còn lại xung quanh khoảng trống răng bị mất sẽ bị xô lệch: các răng nghiêng gần và xa làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng…
  • Răng đối diện với răng bị mất trồi lên làm hàm dưới vận động khó khăn hơn.
    Làm tăng nguy cơ gây sâu răng, viêm nha chu… ở những răng còn lại.
  • Xương ở vùng răng bị mất sẽ tiêu đi nhanh chóng gây trở ngại cho việc làm phục hình.
  • Khuôn mặt có thể bị thay đổi hình dạng: móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại…

Mất răng và hậu quả gián tiếp:

  • Sức nhai của răng giảm đi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và công việc.
  • Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn để bù đắp cho răng đã mất nên nhanh mòn, nghiêng ngả làm rối loạn khớp cắn có thể dẫn đến hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.
  • Cách phát âm bị ảnh hưởng.
  • Hô hấp bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày, đặc biệt đối với những trường hợp mất răng phía trước.
Có thể thấy được việc mất răng và hậu quả gây ra là vô cùng to lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, để góp phần ngăn chặn việc mất răng và hậu quả của nó, mọi người nên hết sức chú ý đến việc vệ sinh chăm sóc răng miệng hằng ngày, hạn chế nguy cơ dẫn đến những bệnh răng miệng là tác nhân gây mất răng. Khi mất răng bạn nên tìm cách khôi phục càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa hậu quả mà nó gây ra.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM áp dụng nhiều kỹ thuật phục hình răng tiên tiến như: Làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép răng implant. Dù bạn mất răng do bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đều có thể khôi phục được.

Trong đó cấy ghép implant được coi là giải pháp tối ưu nhất cho những trường mất răng mất cả chân răng. Cấy ghép implant bằng công nghệ 3D tại Nha khoa KIM sẽ giúp bạn phục hình răng đã mất một cách tự nhiên như răng thật, ngăn chặn những hậu quả nặng nề do việc mất răng gây ra, đem lại một hàm răng đều đặn chắc khỏe.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề mất răng và hậu quả của nó, hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc liên hệ tổng đài 1900 6899 để được tư vấn những giải pháp điều trị tối ưu nhất khắc phục tình trạng này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN