Nên trồng răng nào trước khi răng cấm và răng khôn gãy ?

0
499

Bạn bị gãy răng cấm và răng khôn nhưng không đủ chi phí không biết nên trồng lại răng nào trước. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc gãy răng cấm và răng khôn nên trồng răng nào trước ?

trong rang implant co dau khong
cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Gãy răng cấm và răng khôn nên trồng răng nào trước ?


Răng cấm là chiếc răng số 6, răng khôn là răng số 8 theo thứ tự đánh số ở cùng một chiều răng. Đây đều là hai chiếc răng cối lớn nằm cách nhau bởi răng hàm số 7.
gãy răng cấm và răng khôn nên trồng răng nào trước ?
Gãy răng cấm và răng khôn nên trồng răng nào trước ?

Răng cấm là chiếc răng năm ở vị trí ăn nhai quan trọng nhất. Lực nhai của khuôn răng chủ yếu đặt trọng tâm vào chiếc răng số 6. Cho nên, nó được xem là chiếc răng hàm – chiếc răng ăn nhai quan trọng số 1 trên cung răng. Nếu mất đi răng cấm là bạn mất đi tới 70% lực nhai ở phía bên hàm đó. Không ít người đã phải nhai lệch 1 hàm trong nhiều năm do mất răng cấm.

Trong khi đó, răng khôn tuy cũng là răng hàm nhưng ít thực hiện chức năng ăn nhai. Ở nhiều người, răng khôn thậm chí còn không có giá trị gì cho ăn nhai. Nguyên nhân là do vị trí nằm của nó ở quá sâu trong cung hàm nên không những không hỗ trợ cho ăn nhai mà còn gây vướng víu và mang nguy cơ bị bệnh lý rất cao. Bởi vậy mà hầu hết người có răng khôn đều được khuyên là nên nhổ để bảo vệ sức khỏe cho răng miệng nói chung.

Nhưng vậy trong tình huống của bạn răng khôn đã tự gãy thì không cần thiết phải trồng lại. Khoảng trống mà răng khôn để lại sẽ được nướu lấp dần thep thời gian.

Với răng cấm thì bạn nhất thiết nên trồng lại. Phương pháp Implant mà bạn mong muốn cũng chính là giải pháp lý tưởng nhất để phục hồi răng cấm toàn diện, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng sau mất răng cấm.

Tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S để trồng răng cấm. Công nghệ này do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth- Hoa Kỳ sáng chế thành công, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, được chứng nhận là mang lại hiệu quả cao và an toàn với cơ thể.

Implant 4S hội tụ được đầy đủ những giá trị nổi bật nhất mà các kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được, cụ thể như sau:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai
– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu
– Trụ răng vững chãi kết hợp với thân răng sứ cứng chắc, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật, tồn tại dài lâu
– Tổng thời gian phục hình được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 – 20 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ chỉnh hình răng này hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau những cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn của các bác sỹ và khả năng ứng dụng công nghệ mới của trung tâm.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa KIM để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ hiện đại này, cũng như là về tình huống gãy răng cấm cụ thể của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN