Nguy hiểm thật sự từ chảy máu răng ở tủy

0
883

Sâu răng được hình thành và phát triển trong thời gian dài, khoảng 2 – 3 năm, nguyên nhân do thói quen ăn uống và cách vệ sinh răng miệng hàng ngày của mỗi người.

Chua sau rang co dau khong
Răng bị sâu đen phải làm sao
Sâu răng sữa ở trẻ em

Khi sâu răng đã ăn đến tủy gây chảy máu tủy răng, có nghĩa răng của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng. Răng sẽ có cảm giác đau buốt, khó chịu, rất nhạy cảm với các loại thức ăn nóng lạnh và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn nhai.
Chảy máu tủy răng có nguy hiểm không?

Nếu trong thời gian đầu, khi sâu răng chỉ mới hình thành, người bệnh không chữa trị kịp thời sẽ ăn dần đến tủy, nơi tập trung các dây thần kinh liên quan và các mạch máu nuôi dưỡng răng. Lúc này tủy răng rất nhạy cảm, có thể gây đau nhức từ nhẹ đến dữ dội, ăn uống của người bệnh trở nên khó khăn hơn và đôi khi còn kèm theo các triệu chứng sốt, chảy máu tủy răng,…
Thật ra, khi sâu răng vào đến tủy thì răng đã có hiện tượng bị chảy máu ở phần nướu, nhưng không gây nhiều đau nhức và khó chịu như trường hợp vào sâu trong tủy. Khi chảy máu tủy răng được phát hiện, bạn cần phải đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và chữa trị kịp thời để tránh khả năng mất răng vĩnh viễn, cũng như các bệnh lý khác như viêm tủy, hoại tủy,…

Chảy máu tủy răng là triệu chứng rất nguy hiểm cho răng của bạn, kèm theo đó thường là các cơn đau nhức dữ dội, đặc biệt là về đêm, sức khỏe người bệnh sẽ bị suy giảm nhiều, dẫn đến nhiều hệ lụy khác trong cuộc sống.

Cách điều trị chảy máu tủy răng như thế nào?

Khi chảy máu tủy răng, những phương pháp khắc phục thông thường hầu như không có tác dụng. Bạn chỉ có thể hạn chế bớt tình trạng chảy máu và làm giảm các cơn đau nhức bằng việc ăn uống điều độ đủ các chất cần thiết, tránh ăn các loại thức ăn cứng, nóng lạnh,… chú trọng hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày. Và quan trọng nhất là đến ngay nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Khi đến cơ sở nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng chảy máu tủy răng của bạn. Việc bảo tồn răng thật luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu. Nếu vẫn có thể phục hồi thì bác sĩ sẽ cho trám bít lại hoàn toàn chỗ sâu để hạn chế tối đa vi khuẩn sâu răng tiếp tục phá hủy răng. Trường hợp răng không thể phục hồi bằng việc hàn trám và nếu để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, bác sĩ sẽ cho nhổ bỏ để đảm bảo sự an toàn của cả khoang miệng, đồng thời tiến hành thêm các biện pháp điều trị tủy răng để không làm tủy bị viêm, nhiễm, hoại tử.

Thực tế, bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng sâu răng tiến sâu vào tủy từ lúc chúng mới phát sinh. Nhưng giai đoạn này lại có ít người quan tâm đến việc răng mình có bị sâu hay không, nên chỉ khi sâu răng phát triển nặng hơn mới lo lắng và băn khoăn.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi “chảy máu tủy răng có nguy hiểm hay không” được chúng tôi giải đáp phía trên. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì có thể gọi ngay đến hotline 19006899 để được hướng dẫn tận tình nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN