Nguyên nhân răng thưa và hướng xử lý tốt nhất

0
418
Nguyên nhân răng thưa do đâu
Nguyên nhân răng thưa và hướng xử lý tốt nhất

Răng thừa là một khuyết điểm của hàm răng rất thường gặp ở nhiều đối tượng, tuy không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nhưng chúng lại khiến khuôn mặt và nụ cười mất đi tính thẩm mỹ. Vậy, nguyên nhân răng thưa là do đâu và phương pháp nào khắc phục hiệu quà tình trạng này? Hãy theo dõi để có câu trả lời nhé.

>>độ bền răng sứ titan 

>>răng sứ dùng được bao lâu

Nguyên nhân răng thưa thường gặp

Nguyên nhân răng thưa có thể chia thành hai nhóm sau đây:

Răng thưa bẩm sinh: Đây là những trường hợp mà răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa. Khi đó, răng thưa được xác định là do sự mất cân đối của răng và xương hàm. Nếu răng quá nhỏ, hoặc xương hàm quá rộng không đủ lấp vừa được độ rộng của xương hàm sẽ tạo ra các khe hở giữa các răng. Đó là sự mất cân đối mà trong đó độ rộng của xương hàm lớn hơn kích cỡ của toàn khuôn răng.

Nguyên nhân răng thưa cũng có thể là do bị thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng. Ngoài ra, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho bị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

Nguyên nhân răng thưa
Có rất nhiều nguyên nhân răng thưa: bẩm sinh, sử dụng tăm xỉa răng, chải răng quá mạnh…

Răng thưa dần mới phát sinh: Là trường hợp mà hàm răng vĩnh viễn vốn bình thường nhưng tự nhiên lại bị thưa dần theo thời gian. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này có thể vấn đề nằm ở sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

>>làm răng sứ giá bao nhiêu

Mất răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần  do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

Cách khắc phục nguyên nhân răng thưa nhanh nhất

Muốn khắc phục triệt để các nguyên nhân răng thưa cần căn cứ trên những tình huống cụ thể. Nếu là răng thưa bẩm sinh thì có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng thưa nhanh chóng nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp hơn.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ là cách khắc phục răng thưa lý tưởng nhất. Công nghệ giúp tạo hình lại những thân răng bị thưa sao cho kích cỡ các răng vừa hài hòa với nhau lại vừa bù lấp được hoàn toàn những khe răng thưa. Hình thể răng trùng khớp trên tất cả các phương diện và trông tự nhiên như răng thật, lại có độ chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo không thua kém răng thật. Tuổi thọ của răng duy trì được rất nhiều năm nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình.

Nguyên nhân răng thưa do đâu
Với kỹ thuật bọc răng sứ, nguyên nhân thưa răng sẽ được khắc phục triệt để

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao đọc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Bởi vậy, thực hiện bọc răng sứ để khắc phục nhanh chóng nguyên nhân răng thưa là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Với nguyên nhân mới phát sinh do sự thay đổi của xương hàm, muốn bọc sứ răng thưa trước hết cần khắc phục căn nguyên là sự thay đổi của xương hàm. Khi đó, bạn cần đến trực tiếp Trung tâm để được thăm khám, khi đó, bác sỹ mới biết cần chỉ định điều trị cho bạn theo cách nào là phù hợp.

Với mỗi nguyên nhân răng thưa sẽ có cách khắc phục khác nhau. Do đó, để xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thừa và cách khắc phục phù hợp nhất. Bạn nên đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN