Nhổ răng khôn và những biến chứng mắc phải

0
356

“Nhổ răng khôn và biến chứng” là cụm từ được rất nhiều người hết sức quan tâm. Sau đây là những chia sẻ hết sức cần thiết về những biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn.

***Bài viết liên quan

>>Mọc răng khôn ăn gì: http://nhorangkhon.net/moc-rang-khon-nen-an-gi-de-giam-dau/

>>Nhổ răng số 8 đau không: http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-8-co-dau-khong/

Nhổ răng là thủ thuật đơn giản và nhanh chóng nhưng đối với răng khôn thì lại không hoàn toàn như vậy. Răng nằm ở vị trí trong cùng cung hàm, lại có nhiều dây thần kinh nên nếu việc nhổ răng thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân trong thời gian hậu phẫu. Những biến chứng của nhổ răng khôn thường gặp như sau:

Chảy máu kéo dài:

biến chứng sau khi nhổ răng khôn

nhổ răng khôn và biến chứng

Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài nghiêm trọng có thể là do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Việc bạn cần làm lúc này là hãy liên hệ ngay với bác sĩ hay đến trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra lại.

Tổn thương dây thần kinh

Răng khôn là nơi tập trung khá nhiều dây thần kinh, nếu chẳng may bác sĩ nhổ răng không khéo gây ảnh hưởng đến dây thần kinh thì bệnh nhân sẽ có thể nhận thấy tình trạng ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Lúc này, bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong vấn đề ăn uống, phải chịu đựng những cơn đau…
Thông thường tình trạng này chỉ mang tính chất tạm thời, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, nó có thể là vĩnh viễn nếu các dây thần kinh đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhiễm trùng

Tình trạng này nhiễm trùng sau khi nhổ răng thường do những nguyên nhân sau: giai đoạn vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chưa sạch và thao tác chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bệnh nhân thực hiện chưa đúng.
Biểu hiện của nhiễm trùng là sưng lớn và đau nhức trong nhiều ngày. Bạn có thể kiểm soát tình trạng này bằng các biện pháp đơn giản như súc miệng bằng nước muối ấm, sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Khô ổ cắm răng

Đây là một trong những biến chứng của nhổ răng khôn thường gặp nhất. Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ xuất hiện một cục máu đông nhưng nếu cục máu đông không phát triển trong các ổ cắm răng, hoặc nếu cục máu đông trở nên sai vị trí hoặc biến mất thì sẽ gây nên tình trạng này. Tình trạng này có thể xảy ra ba đến năm ngày sau khi phẫu thuật .
Bệnh nhân thường phải chịu đựng những cơn đau khó chịu, khó có thể ăn nhai tốt…làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khổ chủ. Giải pháp điều trị hiệu quả là để giữ cho miệng của bạn càng sạch càng tốt bằng nước muối ấm và rửa miệng bằng corsodyl.

Trên đây là những kiến thức hết sức quan trọng bạn nên lưu về để khi mắc phải thì sẽ không bị hoang mang. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>Nguồn: http://nhorangkhon.net/bien-chung-sau-khi-nho-rang-khon/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN