Những điều cần biết khi trám răng

0
251

Trám răng sâu là một phương pháp phổ biến giúp điều trị và khôi phục thẩm mỹ cho những chiếc răng bị sâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầy dủ thông tin về kỹ thuật phục hình răng này. Có những điều cần biết khi trám răng mà bạn không thể bỏ qua để đạt kết quả tốt nhất.

lưu ý sau khi trám răng

Trám răng tuy không quá phức tạp nhưng do độ bền có hạn và thao tác trám cần đến sự điêu luyện cũng như là mắt thẩm mỹ cao khi thực hiện nên có những điều cần biết khi trám răng mà bạn nên lưu ý sau đây:

1. Có mấy cách trám răng hiện nay?

Hiện nay, có hai kỹ thuật trám răng được áp dụng chủ yếu đó là trám trực tiếp và trám gián tiếp với những ưu điểm và hạn chế riêng. Kỹ thuật trám trực tiếp thường sử dụng hai vật liệu phổ biến là amalgam và composite trám bít trực tiếp lên chỗ mô răng khuyết thiếu để tạo hình lại cho răng và được đông cứng lại dưới tác dụng của đèn Laser hoặc halogen. Kỹ thuật này thường thao tác khá nhanh, hoàn thành trong một lần khám và có mức chi phí khá thấp.

han-rang-2-1
Trong khi đó, kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay là kỹ thuật trám khá phức tạp và gần như tương tự như cách bọc răng sứ nhưng không cần mài răng. Trám Inlay/Onlay thường chỉ được áp dụng cho những xoang trám lớn như răng hàm. Nha sỹ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về labo chế tạo miếng trám. Sau khi hoàn thành miếng trám, nha sỹ sẽ gắn trở lại chỗ răng khuyết của bạn. Kỹ thuật này phức tạp hơn trám trực tiếp và cần đến ít nhất 2 lần thăm khám nên độ bền và mức chi phí cũng cao hơn.

2. Những điều cần lưu ý khi trám răng?

– Trước khi trám bạn lưu ý đánh răng, súc miệng làm sạch răng thật kỹ

– Trong khi trám, nếu thấy khó chịu thì cần báo cho nha sỹ bằng cách ra hiệu bằng tay ngay không nên cố chịu

– Nếu trám thường thì sau trám 2h giờ mới được ăn uống để chất liệu trám có thời gian đông đặc. Nhưng nếu trám có quang trùng hợp hoặc laser thì không phải kiêng ăn nhai.

– Với trám răng có đặt thuốc diệt tủy thì nên đến đúng ngày hẹn của bác sỹ.

– Sau khi trám và trở về nhà, nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường như cộm cấn, khó chịu hay đau nhức cần phải báo cho bác sỹ để thăm khám lại.

3. Trám răng có hết sâu răng không?

cach-chua-sau-rang-ham
Trám răng thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng mà hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Thực tế, trám răng không làm hết sâu răng mà chỉ hỗ trợ chữa sâu răng mà thôi. Có khá nhiều trường hợp sau khi hàn trám không giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt và miếng trám bị bong tróc, vi khuẩn lại tiếp tục tấn công và gây sâu răng trở lại.

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-duoc-han-rang.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/nhung-dieu-can-luu-y-khi-tram-rang.html

Mọi thông tin liên quan đến những điều cần biết trước khi trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline 19006899 , các nha sỹ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN