Những lợi ích của việc trám răng bạn không thể bỏ qua

0
286

Là một giải pháp nha khoa an toàn và được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, trám răng đang dần được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Vậy lợi ích của việc Trám răng thẩm mỹ là gì mà lại có thể được tin tưởng như thế?

mac-benh-nha-chu-co-chua-duoc-khong
Lợi ích của việc trám răng

Mặc dù không thể so sánh với men răng tự nhiên, song trám răng vẫn có khả năng mang lại cho bệnh nhân những hiệu quả điều trị vượt trội với những lợi ích đối với cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe người bệnh.

  • Cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang lại tự tin trong giao tiếp

Đây là lợi ích của việc trám răng mà không ai có thể phủ nhận. Thông thường, khi lựa chọn bất kỳ một giải pháp điều trị nha khoa nào, người bệnh cũng đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu, bên cạnh việc cải thiện chức năng răng.

Trám răng về cơ bản chỉ đơn thuần là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn. Vật liệu sử dụng thường thân thiện với răng và có màu tương đồng với màu răng thật, trong đó, composite là chất liệu được đánh giá cao nhất và có màu sắc đẹp, trùng khớp với màu răng thật nhất.

han-rang-cua-bi-me-bang-composite-giu-duoc-bao-lau

Với kỹ thuật trám bít này, không chỉ những trường hợp bị sâu răng, mà đối với những trường hợp răng mẻ, vỡ, thưa, lợi ích của việc trám răng vẫn có giá trị rất cao. Vật liệu trám sẽ thay thế phần men răng bị tổn thương hoặc thiếu hụt, trám bít vào thân răng, tạo hình hoàn hảo và đẹp như thật, mang lại hàm răng trắng, sáng và rạng ngời cho bệnh nhân, giúp người bệnh không còn sự tự tin khi giao tiếp.

>>>> XEM THÊM: trám răng cửa bị mẻ có được không??? 

  • Điều trị bệnh lý trên răng

Lợi ích của việc trám răng không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ. Một ưu điểm rất quan trọng của phương pháp trám răng mà không thể bỏ qua, chính là khả năng điều trị các bệnh lý trên răng. Sau khi nạo sạch vết sâu, vật liệu trám sẽ được đưa từ từ vào chỗ mô răng khuyết thiếu và được đông cứng lại bằng đèn laser, giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn hay những tác nhân bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại.

  • Cải thiện chức năng răng

Khi mắc phải các bệnh lý nha khoa, răng thường yếu đi do bị tổn thương. Trong những trường hợp này, lực ăn nhai của răng bị giảm sút, dẫn đến việc thức ăn không được nghiền nát, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trám răng sẽ phục hồi hiệu quả cấu trúc răng, tái tạo phần thân răng bị tổn thương, từ đó tăng lực nhai cho răng, cải thiện hiệu quả chức năng răng.

cay-rang-nanh
Với những lợi ích của việc trám răng mang đến, ngày nay, càng nhiều người tin tưởng lựa chọn giải pháp nha khoa này để điều trị trong trường hợp của mình. Bạn cũng có thể đến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ ở đây tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN