Những Ưu Điểm Của Kỹ Thuật Bọc Răng Sứ Kim Loại Titan

0
914

Bọc răng sứ titan kim loại là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn trong nhiều năm qua, bởi những ưu điểm nổi trội của dòng răng sứ này về nhiều mặt, giúp mang đến những lợi ích cho người dùng trong quá trình phục hình và sử dụng.


Những Ưu Điểm Của Kỹ Thuật Bọc Răng Sứ Kim Loại Titan so với răng toàn sứ cercon

Bọc răng sứ kim loại titan thường được dùng trong kỹ thuật phục hình răng hiện đại để khôi phục một số khuyết điểm của răng. Với cấu tạo gồm khung sườn được làm từ hợp kim của titan hoặc titanium nguyên chất có độ bền cao, phủ thêm mặt ngoài một lớp sứ đảm bảo hình thể, phương pháp này không chỉ cải thiện chức năng ăn nhai mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Loại răng sứ này mang lại những ưu điểm nổi trội trong quá trình phục hình và sử dụng của người dùng:

  • Khả năng chịu lực tốt. Răng sứ kim loại titan có khả năng chịu lực vặn xoắn lớn hơn 150N, lực đè nén trên 900 Mpa, gấp nhiều lần răng thật do đó hoàn toàn có thể đảm bảo việc ăn nhai trong vòng nhiều năm mà không cần phải tiến hành bọc lại.
  • Độ bền vượt trội. Bọc răng sứ kim loại titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì ứng dụng cũng dài hơn. Do độ thuần của kim loại rất sạch cho nên có thể cải thiện dị ứng cùng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu của từng người. Điều đó giải thích tại sao các bệnh nhân làm răng sứ loại này rất nhiều .
  • Lành tính với cơ thể. Đây là loại răng sứ thuộc kim loại thuần y học hiện đang được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép vào cơ thể người, khả năng tích hợp sinh học cao với mô sống của cơ thể, tương thích tốt với nướu và xương, có thể thích ứng với mọi cơ thể mà không gây dị ứng, ung thư, biến dạng… Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bọc răng sứ kim loại titan mang đến.
  • Chi phí thấp. Trong các dòng răng sứ đang được ứng dụng hiện nay, răng sứ không kim loại titan là dòng răng sứ có chi phí thấp nhất, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đây cũng là nguyên nhân mà dòng răng sứ này rất được ưa chuộng trong nha khoa hiện nay.

rp_boc-rang-su-1.jpg
Những Hạn Chế Của Bọc Răng Sứ Kim Loại Titan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, răng sứ kim loại titan vẫn tồn tại một vài nhược điểm mang tính đặc thù:

  • Thân răng hơi đục, không trong tự nhiên.
  • Tính phản quang kém, do đó thường xuất hiện bóng mờ khi có ánh sáng mạnh chiếu vào.
  • Sau một thời gian sử dụng, lõi titan sẽ tạo phản ứng oxy hóa với môi trường khoang miệng, khiến vùng chân răng bị đen đi tạo thành viền gây mất thẩm mỹ.

Chính vì những yếu tố này, đối với những người muốn tìm hiểu về răng sứ titan hay sử dụng răng cho mục đích thẩm mỹ, đặc biệt đối với các răng hàm trước thì nên có những cân nhắc kỹ lưỡng.

Bọc răng sứ kim loại titan tại Nha khoa KIM sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng khỏe mạnh, đều đặn như mong đợi với mức chi phí hù hợp cùng nhiều ưu đãi và chế độ chăm sóc tốt nhất. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể về loại răng sứ này cũng như khả năng áp dụng đối với trường hợp của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN