Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có ưu điểm gì vượt trội?

0
508

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là công nghệ chỉnh nha thế hệ mới với ưu điểm vượt trội vừa giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng về vị trí đúng như phác đồ ban đầu mà vẫn duy trì được vẻ thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình niềng chỉnh.

1. Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có ưu điểm gì vượt trội?

Do sự tiến bộ của khoa học và công nghệ chỉnh nha, những hình thức niềng răng truyền thống đã được “nâng cấp hơn” giúp bệnh nhân có thể chỉnh nha đơn giản, giữ được nét thẩm mỹ và có thể tháo lắp dễ dàng. Niềng răng không mắc cài clear aligner là một trong các giải pháp như thế.

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner đem đến hiệu quả chỉnh nha tối đa, thẩm mỹ vượt trội
Niềng răng không mắc cài Clear Aligner đem đến hiệu quả chỉnh nha tối đa, thẩm mỹ vượt trội

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng này có thể kể đến như sau:

* Tháo lắp dễ dàng khi cần

Đối với những hình thức chỉnh nha thông thường, mắc cài hoặc khí cụ sẽ gắn trực tiếp và cố định lên mặt răng, bệnh nhân không thể tháo ra cho tới khi kết thúc quá trình niềng chỉnh. Nhưng niềng răng clear aligner lại có thể tháo lắp khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, cần duy trì đeo khay niềng từ 20 – 22 giờ/ ngày.

* Thiết kế khay niềng tại Việt Nam, thủ công

Hình thức niềng răng invisalign, bác sỹ phải lấy dấu hàm rồi gửi thông số sang Labo tại Mỹ để thiết kế bộ khay niềng cho cả 1 quá trình đầy đủ cho bệnh nhân. Chính vì thế thời gian để nhận được khay niềng sẽ lâu hơn. Còn khay clear aligner được thực hiện ngay tại Việt Nam, bệnh nhân sau mỗi giai đoạn sẽ tới gặp bác sỹ để nhận khay niềng cho giai đoạn tiếp theo.

* Niềng răng trong suốt, thẩm mỹ

Khay niềng trong suốt nhưng vẫn duy trì lực kéo đủ để dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm nên. Bệnh nhân khi đeo khay niềng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha ban đầu mà người đối diện khó phát hiện ra bạn đang niềng răng.

* Giảm số lần tái khám và gặp nha sỹ

Đối với niềng răng truyền thống bệnh nhân sẽ tái khám và điều chỉnh tăng lực từ 3 – 4 tuần 1 lần. Nhưng niềng răng không mắc cài clear aligner bệnh nhân sẽ rút ngắn được số lần tái khám vì khoảng 6 tuần mới cần tới gặp bác sỹ 1 lần.

Áp dụng niềng răng không mắc cài bệnh nhân sẽ giảm được số lần hẹn gặp tái khám với bác sỹ
<emÁp dụng niềng răng không mắc cài bệnh nhân sẽ giảm được số lần hẹn gặp tái khám với bác sỹ

Với những ưu điểm vượt trội trên, niềng răng không mắc cài này ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ và tin tưởng từ khách hàng và bệnh nhân.

2. Niềng răng không mắc cài Clear Aligner được thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài clear aligner được phân chia theo các bước dưới đây.

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X – quang răng để xem xét cụ thể cấu trúc hàm mặt.

* Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Dựa vào phần mềm phân tích hàm mặt Vceph để đưa ra cụ thể vị trí răng dịch chuyển qua từng giai đoạn, thời gian dự kiến chỉnh nha, hình ảnh giả định của răng khi kết thúc 1 quá trình,… Tất cả những thông số đều được kiểm tra chính xác thông qua máy móc chuyên dụng.

* Bước 3: Lấy dấu hàm răng

Bằng kỹ thuật và kinh nghiệm lấy dấu hàm, bác sỹ sẽ sử dụng hàm giả bằng nhựa composite hoặc thạch cao để lấy dấu hàm răng chuẩn xác nhất.

* Bước 4: Thiết kế khay niềng

Việc thiết kế khay niềng được thực hiện thủ công, ngay tại địa chỉ nha khoa không phải gửi thông số sang Labo để thiết kế khay niềng. Niềng răng không mắc cài clear aligner bác sỹ thực hiện thiết kế khay thủ công theo từng giai đoạn dịch chuyển của bệnh nhân cho tới khi hoàn chỉnh.

* Bước 5: Hướng dẫn sử dụng khay niềng và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhận được khay niềng cho riêng mình, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo khay niềng và tháo lắp như thế nào mà vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha tối đa.

Quy trình niềng răng Clear Aligner tại Nha khoa KIM
Quy trình niềng răng Clear Aligner tại Nha khoa KIM

3. Niềng răng không mắc cài Clear Aligner bao nhiêu tiền?

Niềng răng Clear Aligner là giải pháp khắc phục tình trạng răng bị khấp khểnh, lệch lạc, hô móm vẩu rất hiệu quả với chi phí chỉnh nha hợp lý.

Chi phí niềng răng clear aligner tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh không quá cao, chỉ khoảng 35 – 55 triệu/ liệu trình, tương đương với các phương pháp chỉnh nha trong nước mà vẫn đạt được hiệu quả không thua kém gì với hình thức niềng răng không mắc cài invisalign.

Để được hỗ trợ giá tốt hơn, giảm gánh nặng chi phí khi niềng chỉnh răng. Tại Nha khoa KIM thường xuyên áp dụng những chương trình khuyến mại giảm giá tri ân khách hàng. Đặc biệt, khi tới và sử dụng dịch vụ tại đây, bệnh nhân còn được miễn phí hoàn toàn giá thăm khám và chụp phim X – quang răng. Đây là một sự khác biệt khá lớn mà không phải địa chỉ nha khoa nào cũng làm được.

Xem thêm :Thời gian niềng răng nhanh nhất , niềng răng uy tín Sài Gòn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN