Niềng răng xong mà vẫn xấu là vì sao?

0
311

Niềng răng giúp chỉnh lại răng bị hô móm, lệch lạc… bằng những khí cụ nha khoa. Niềng răng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và nụ cười tự tin trên khuôn mặt bạn. Nhưng niềng răng xong mà vẫn xấu là vì sao?

Niềng răng xong vẫn xấu bởi những nguyên nhân sau đây:
Thứ nhất, do bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân bị hô răng ngay từ đầu, dẫn đến mọi phương pháp thực hiện chỉnh răng sau đó đều bị sai.

Thứ hai, khi tìm hiểu nguyên nhân bị hô do răng nhưng sau khi niềng răng xong vẫn xấu thì khả năng rất cao do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không tốt. Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề yếu, không những chỉ định sai phương pháp chữa hô khiến bạn tốn thời gian, mà kỹ thuật bác sĩ tăng lực tác dụng vào khí cụ nha khoa không đủ lực giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, răng có thể dịch chuyển sai hướng hoặc vị trí răng dịch chuyển không đáng kể, do đó răng vẫn bị hô. Xem thêm: Nha khoa thủ dầu một

Thứ 3, niềng răng xong vẫn xấu có thể do bạn lựa chọn nha khoa kém uy tín, không có đủ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại để đánh giá đúng tình trạng hô của răng cũng như xác định phương pháp hỗ trợ điều trị tốt cho bạn.

Thứ 4, nguyên nhân nữa khiến niềng răng xong vẫn xấu là do cách chăm sóc răng miệng của bạn không đúng cách trong thời gian đeo niềng: Bạn ăn những thức phẩm quá cứng hoặc dai dẫn đến bung sút dây cung và ảnh hưởng đến mắc cài, làm giảm chất lượng của quá trình niềng răng.

Để hạn chế niềng răng xong vẫn xấu, bạn nên thực hiện các tiêu chí sau:
Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, được bộ y tế cấp phép hoạt động, địa chỉ nha khoa đó phải có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Bác sĩ là có nghiệp vụ giỏi, am hiểu về cấu trúc răng và đã thực hiện qua nhiều ca niềng răng chỉnh nha mới chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô răng của bạn, từ đó mới quyết định phương pháp hỗ trợ điều trị tốt dành cho bạn.

Bên cạnh đó, trong thời gian niềng răng bạn cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ nha khoa để cho kết quả cao. Hãy giữ cho răng miệng của bạn luôn sạch sẽ, không nên ăn những thực phẩm quá cứng và dai, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Để hiểu thêm về trường hợp niềng răng xong mà vẫn xấu? cùng nhiều thắc mắc khác. Bạn có thể trực tiếp tới nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/thao-nieng-rang-truoc-thoi-han-co-duoc-khong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN