Phẫu thuật xương hàm trên là gì?

0
766
Những khiếm khuyết trên khuôn mặt làm bạn mất tự tin khi giao tiếp đặc biệt là hàm bị hô lại càng khiến bạn mặc cảm, ngại tiếp xúc nói chuyện và cười. Phương pháp phẫu thuật xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort 1 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt là giải pháp ưu việt hiện nay, giúp bạn lấy lại nụ cười tươi tắn trong cuộc sống.
Phương pháp phẫu thuật xương hàm trên

Phương pháp phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 hiện đại nhất.

Trước đây để áp dụng quy trình phẫu thuật hàm hô trên để chỉnh hình là khó và ít áp dụng tại Việt Nam. Thường người ta chỉ áp dụng chỉnh nha bằng cách niềng răng nhưng lại không mấy tác dụng đối với những trường hợp bị hô do xương hàm. Hiện nay, phẫu thuật xương hàm trên đã khá phổ biến và áp dụng nhiều. Nhờ vào kỹ thuật hiện đại và phát triển nên việc phẫu thuật xương hàm đã trở thành phương pháp phẫu thuật an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt áp dụng phương pháp phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 hiện đại nhất, giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong chữa trị và phục hồi mà không đau đớn nhiều.

Phẫu thuật xương hàm trên là gì?

Phẫu thuật xương hàm trên là giải pháp chỉnh nha bằng đại phẫu, di chuyển hàm răng trên thụt lùi lại đúng khớp cắn với hàm dưới, điều chỉnh tạo nên khuôn hàm đều đặn và cân đối giữa 2 khớp cắn, giúp bạn lấy lại nụ cười tươi, duyên dáng cùng sự thiện cảm.

Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 là gì?

Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện đường cắt kéo dài qua mũi đến xoang hàm và cuối cùng là lồi xương hàm trên để di chuyển cả răng và xương về một vị trí mới. Giải pháp này giúp bệnh nhân hạn chế bị đau khớp thái dương hàm, một bệnh lý loạn năng khớp gây ra tình trạng đau đầu gây khó chịu và há miệng dẫn đến mỏi miệng.

Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1

Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 đem lại hiệu quả suốt đời.

Ưu điểm vượt bật từ phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1

– Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 chỉ cần một lần duy nhất nhưng đem lại kết quả tốt nhất, giúp bạn giải quyết hoàn toàn những khuyết điểm trước đây do hàm bị hô.

– Phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 giúp rút ngắn được thời gian điều trị và phục hồi nhiều so với các phương pháp trước đây như chỉnh nha không làm được, tiết kiệm được thời gian cho bệnh nhân.

– Sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ thấy được kết quả tức thì, sự tương thích về các khớp của hàm trên và hàm dưới. Khuôn mặt cân xứng rõ rệt tính thẩm mỹ, giúp bạn ăn uống thuận hiện hơn và giao tiếp cũng thoải mái hơn trước.

– Phẫu thuật xương hàm trên với kỹ thuật Lefort 1 an toàn và không đau đớn, phục hồi nhanh chóng, chỉ sau 10 ngày là có thể sinh hoạt bình thường.

Quy trình phẫu thuật xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort 1

Bước 1: Tiến hành chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt, bước đầu tiên bác sĩ luôn thực hiện kiểm tra thăm khám trước cho bệnh nhân.

Bệnh nhân sẽ được chụp phim X-Quang 3D Conebeam CT để kiểm khảo sát cấu trúc xương hàm trên, hàm dưới, độ cứng và xốp của xương như thế nào, hệ thống dây thần kinh ra sao…

Phương pháp phẫu thuật xương hàm trên an toàn

Chụp phim X Quang 3D Conebeam CT ngay tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt.

Bước 2: Tiến hành phác đồ điều trị bằng phần mềm Vectra 3D chuyên dụng.

<>Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

<>Phau thuat chua ham ho co dau khong

Sử dụng hệ thống Vectra 3D cùng với công nghệ phân tích OMS của Mỹ để tiến hành lập phác đồ điều trị phẫu thuật xương hàm trên. Bác sĩ sẽ phân tích cụ thể từng chi tiết cho bệnh nhân hiểu và cùng thảo luận đưa ra giải pháp tốt nhất.

Phần mềm Vectra 3D chuyên dụng sẽ phân tích vị trí các dây thần kinh, tỉ lệ điều chỉnh xương hàm chính xác trên khuôn mặt chi tiết đến từng milimet.

phẫu thuật xương hàm trên

Tiến hành phác đồ điều trị bằng phần mềm Vectra 3D chuyên dụng.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân.

Để cung cấp thêm đầy đủ số liệu chi tiết cho ca phẫu thuật xương hàm trên một cách an toàn chính xác nhất, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, đo diện tim, huyết áp, thử máu….

Thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick chuyên dụng. Tiến hành vệ sinh nha chu và điều trị để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật.

phẫu thuật hàm hô

Tiến hành lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật xương hàm trên trong phòng mổ hiện đại.

Sau khi xét nghiệm tổng quát các dịch vụ nhằm chắc chắn khách hàng có đầy đủ điều kiện sức khỏe với tinh thần tốt trước khi phẫu thuật xương hàm trên. Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân tại phòng mổ.

Vì đây là đại phẫu nên trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện khâu gây mê cho bệnh nhân nhằm đảm đảo quá trình được diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Tiến hành phẫu thuật xương hàm trên

Tiến hành phẫu thuật xương hàm trên trong phòng mổ hiện đại.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật.

Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng hồi sức tại ngay Bệnh viện Răng Hàm Mặt sau khi phẫu thuật  xương hàm trên và được nhân viên chăm sóc tận tình.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt, một trong những ưu điểm nổi bật là hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ áp dụng tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Với phòng mổ phẫu thuật cùng bộ dụng cụ được vô trùng theo công nghệ khép kín bậc nhất nhằm tránh vi khuẩn, lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

►Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô có ảnh hưởng gì không?

Duy nhất tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt, sử dụng hệ thống phun sương Anios để vô trùng hiện đại. Đặc biệt, trước khi bệnh nhân vào phòng phẫu thuật sẽ phải qua hệ thống Airshower để diệt hết vi khuẩn. Mỗi bệnh nhân khi thực hiện tại đây đều được phẫu thuật với 1 bộ dụng cụ riêng đã qua hệ thống hấp vô trùng có chỉ thị màu và ngày.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật xương hàm trên với công nghệ Lefort 1 thành công và phản hồi rất tốt. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ, tu nghiệp nhiều năm từ nước ngoài.  Hệ thống trang thiết bị được đầu tư theo công nghệ quốc tế hiện đại nhất, đem lại những ca phẫu thuật thành công, hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Phương pháp phẫu thuật xương hàm trên Lefort 1 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt được nhiều người biết đến và tin tưởng đến thăm khám và điều trị phẫu thuật. Với tiêu chí an toàn và kết quả xứng đáng nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn và sẽ tiếp tục mang đến những gì tốt đẹp nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN