Phương pháp điều trị răng sâu bằng bọc sứ

0
415
điều trị răng sâu bằng bọc sứ
Điều trị răng sâu bằng bọc sứ là gì?

Với giải pháp điều trị răng sâu bằng bọc sứ sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng đều, đẹp, khỏe mạnh như mong muốn. Đây là giải pháp điều trị răng sâu đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Điều trị răng sâu bằng bọc sứ là gì?

Theo phương pháp truyền thống, bị sâu răng thì khắc phục bằng cách hàn trám răng chứ ít người nghĩ đến phương pháp điều trị răng sâu bằng bọc sứ. Tuy nhiên, hàn trám răng chỉ là giải pháp tạm thời, mang lại hiệu quả thấp, chỉ sau một thời gian miếng trám sẽ bị tróc ra nếu như bạn không biết cách chăm sóc. Đặc biệt, hàn trám răng chỉ hiệu quả cho các trường hợp mới chớm sâu. Trong khi đó, bọc sứ cho răng sâu là giải pháp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của trám răng. Vậy điều trị răng sâu bằng bọc sứ là gì?

điều trị răng sâu bằng bọc sứ
Điều trị răng sâu bằng bọc sứ mang lại hiệu quả cao hơn hàn trám răng

Điều trị răng sâu bằng bọc sứ là giải pháp được chỉ định sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nặng nhưng vẫn có thể bảo tồn. Bọc sứ cho răng sâu là kỹ thuật phục hình thân răng bằng cách chụp một mão sứ lên trên răng thật đã được mài thành cùi nhỏ, cùi răng này có tác dụng làm trụ đỡ cho mão sứ.

Ưu điểm khi điều trị răng sâu bằng bọc sứ là gì?

Điều trị răng sâu bằng bọc sứ được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao vì những ưu điểm sau:

điều trị răng sâu bằng bọc sứ hiệu quả
Bọc răng sứ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của hàm răng
  • Hàm răng trắng bóng, đều đẹp như răng tự nhiên, không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.
  • Răng bền chắc, có khả năng chịu lực cắn cao hơn cả răng thật vì thế bạn có thể ăn nhai thoải mái, không sợ bị bật ra.
  • Bọc răng sứ giúp bạn phục hình răng bị sâu, ngăn chặn và bảo vệ cho răng khỏi tác nhân bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn gây sâu răng.
  • Tuổi thọ của răng sứ khá cao, có thể tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng nêu như bạn chăm sóc đúng cách.
  • Chất liệu sứ hoàn toàn lành tính, thân thiện với cơ thể, không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng

Quy trình điều trị răng sâu bằng bọc sứ theo tiêu chuẩn quốc tế

Bước 1: Thăm khám và nạo sạch vết sâu

Trong bước này bác sĩ khám tổng quát tình trạng sâu răng của bạn, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Có một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định chụp X-quang để kiểm tra răng cần bọc.

Quy trình điều trị răng sâu bằng bọc sứ
Quy trình điều trị răng sâu bằng bọc sứ theo tiêu chuẩn quốc tế

Tiếp theo, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên khoa để làm sạch răng sâu, loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa mầm sâu có thể tái phát sau khi bọc răng.

Bước 2: Gây tê và mài răng thành cùi nhỏ

Trước khi mài răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không cảm thấy đau trong quá trình điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi mài răng thành cùi, bạn sẽ được lấy dấu răng để dựa vào đó thiết kế ra chiếc răng sứ có kích thước, màu sắc, hình dáng… phù hợp nhất.

Bước 4: Thử sườn, thử sứ theo chỉ định của bác sĩ

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thử sườn, thử sứ đảm bảo mô hình hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bước 5: Hoàn tất phục hình

Đây là bước cuối cùng trong quy trình điều trị răng sâu bằng bọc sứ, bác sĩ thực hiện lắp răng cố định lên trên cùi răng. Bạn sẽ được đặt lịch hẹn tái khám để theo dõi tiến độ phục hồi sau khi bọc răng.

Quy trình điều trị răng sâu bằng bọc sứ tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.  Đặc biệt, với hơn 15 hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ điều trị răng sâu hoàn hảo nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN