Phương pháp trồng răng sứ tháo lắp

0
300

Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay không những giúp lấy lại cảm giác ăn nhai như thường mà còn tạo ra những giá trị “tăng thêm” cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những kiến thức nha khoa chuẩn nhất về kỹ thuật trồng răng phổ biến hiện nay

1. Phương pháp trồng răng sứ tháo lắp

Bệnh nhân hoàn toàn có thể tháo lắp răng sứ dễ dàng không cần tới sự giúp đỡ của bác sỹ. Với phương pháp trồng răng sứ này, bác sỹ sẽ chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng cùng lúc. Chính vì thế, phương pháp sử dụng nhiều cho người cao tuổi.

Tổng hợp ưu - nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay 1Phương pháp trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp có thể tháo lắp răng dễ dàng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày

– Ưu điểm:

Chi phí thấp, không cần phẫu thuật, không cần cắt rạch, không phải mài cùi răng nên bảo tồn răng thật còn lại tối đa.

– Nhược điểm:

+ Có thể bị bong bật, di lệch vị trí khi có sự cố

+ Khi vệ sinh răng miệng phải tháo ra. Qua nhiều lần có thể làm sai lệch hàm, không còn khớp và chắc chắn.

+ Giảm cảm giác ăn nhai

2. Phương pháp trồng răng sứ cố định

* Phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng

Cầu răng là phương pháp trồng răng sứ có thao tác tương tự như bọc răng sứ. Bệnh nhân phải trải qua mài cùi răng để tạo thành trụ đỡ cho mão sứ chụp bên trên.

Phương pháp áp dụng cho mất 1 răng hoặc mất nhiều răng liên tiếp. Điều kiện để được thực hiện làm cầu răng sứ là hai răng kế cận răng bị mất phải còn khỏe mạnh để mài bớt cùi răng là trụ đỡ cho dải cầu răng.

Tổng hợp ưu - nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay 2Trồng răng sứ bằng cầu răng giúp tiết kiệm chi phí, răng bền đẹp, không dễ bị bong bật

– Ưu điểm:

+ Thẩm mỹ tốt

+ Ăn nhai khỏe, không làm thay đổi cảm giác ăn nhai

+ Răng bền đẹp, tuổi thọ sử dụng lâu dài

+ Không dễ bị bong bật hay gãy vỡ trong quá trình sử dụng răng.

+ Giá cả vừa phải

– Nhược điểm:

+ Không hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm

+ Nếu sử dụng răng sứ kim loại, sau 1 thời gian có thể bị đen viền nướu, giảm thẩm mỹ

+ Điều kiện phải có 2 răng kế cận còn khỏe mạnh.

+ Không khả thi với răng số 7

* Phương pháp trồng răng sứ bằng trồng răng implant

phương pháp trồng răng sứ phục hình cả thân răng và chân răng thật bị mất. Răng implant có thể phục hình ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm, tạo cảm giác ăn nhai như thật, cấu trúc răng không khác gì cấu trúc của răng sinh lý thông thường.

Là kỹ thuật phục hình phức tạp nhất trong nha khoa nên đòi hỏi bác sỹ đảm trách phải có tay nghề cao, được đào tạo qua trường lớp và các khóa huấn luyện trồng răng implant.

Tổng hợp ưu - nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay 3Phương pháp trồng răng sứ cả thân răng và chân răng giúp hiệu quả răng sử dụng lâu dài nhất

– Ưu điểm:

+ Phục hình 1 lần, hiệu quả trọn đời

+ Răng đứng độc lập, không phụ thuộc vào các răng kế cận, không cần mài cùi răng.

+ Bảo tồn răng thật tối đa

-Hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm

– Nhược điểm:

+ Chi phí cao

Trên đây là những thông tin cụ thể về các kỹ thuật trồng răng sứ, bao gồm các trường hợp và đối tượng thực hiện, ưu điểm, nhược điểm. Bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn trước cho mình giải pháp trồng răng sứ phù hợp với điều kiện của bản thân.

3. Những lưu ý khi lựa chọn các phương pháp trồng răng sứ để phục hình

Trồng răng sứ đa dạng về hình thức, chủng loại và chất liệu làm răng. Chính vì thế, để ca phục hình trồng răng sứ đem lại hiệu quả tốt nhất, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên:

Tham khảo ý kiến của các bác sỹ

Đây là bước giúp bạn có được những thông tin chính thống nhất về phương pháp trồng răng sứ mình đang quan tâm. Từ đó sẽ có những chuẩn bị đúng đắn và kịp thời.

Hơn nữa, khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ, bạn sẽ được phân tích những điểm lợi thế và hạn chế khi thực hiện phục hình bằng phương pháp cụ thể.

Tổng hợp ưu - nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay 4

Tham khảo ý kiến của nha sỹ về phương pháp trồng răng sứ phù hợp hữu ích đối với bạn

* Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy

Địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt và uy tín cần hội tụ được đội ngũ bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, máy móc trang thiết bị hiện đại, chế độ cam kết bảo hành tốt.

Nha khoa KIM – đơn vị tiên phong trong công tác trồng răng sứ phục hình các trường hợp răng mất hoàn hảo cho bệnh nhân. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, các kỹ thuật trồng răng sứ đa dạng đã giúp hàng ngàn bệnh nhân lấy lại cảm giác ăn nhai như ban đầu.

Xem thêm :

<> http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan.html

<>http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-cercon-ht.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN