Quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn

0
658

Nhổ răng là giai đoạn cuối cùng buộc phải thực hiện khi gặp phải những trường hợp răng sâu quá nặng, vỡ lớn không thể khắc phục bằng hàn trám. Quy trình nhổ răng cần diễn ra đúng quy trình, đảm bảo an toàn bộ y tế.

Quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Răng thường được chỉ định bắt buộc phải nhổ trong một số trường hợp sau: răng sâu nghiêm trọng, răng bị viêm nhiễm, lung lay gây đau nhức, khó chịu, răng mọc ngầm, mọc lệch,… Tuy nhiên, khi nhắc đến việc nhổ răng, một số người thường e ngại và lo lắng về các vấn đề đau nhức, chảy máu, gây khó khăn trong việc ăn uống,…Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tham khảo tại đây http://nhorangkhon.net/quy-trinh-nho-rang-khon-moc-lech/ bạn nhé.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, quy trình nhổ răng được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn quốc tế, an toàn, không gây đau và không để lại biến chứng sau nhổ, bao gồm các bước sau:

6083918-Number-icons-Vector-set--Stock-Vector-icon Khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Xác định răng đang gặp vấn đề gì. Sau đó, trao đổi với bệnh nhân hướng giải quyết tối ưu nhất. Đối với những trường hợp không thể hồi phục lại răng thật thì bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nên nhổ răng.

Quy trình nhổ răng

Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn và khám tổng quát trước khi thực hiện ca nhổ.

so 2 Chụp X-quang

Bác sĩ sẽ chụp X-quang chiếc răng cần nhổ để xác định chính xác tổn thương răng đang gặp phải, các dây thần kinh liên kết với chân răng và các vấn đề xung quanh khác. Từ đó, đưa ra phương pháp và tiến trình làm tiểu phẫu tốt nhất.Bên cạnh quy trình đúng chuẩn thì nhổ răng xong nên ăn gì cũng cần được quan tâm.

so 3 Sát khuẩn và gây tê

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng thật kỹ trước khi nhổ hoặc cạo vôi răng làm sạch các mảng bám và vi khuẩn có trên bề mặt răng, lưỡi để tránh tình trạng nhiễm khuẩn có thể xảy ra. Sau đó, tiến hành gây tê một vùng cố định quanh vị trí răng cần nhổ. Tùy theo tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà lượng thuốc gây tê sẽ được điều chỉnh khác nhau.

quy trình nhổ răng tại KIM

Sát khuẩn sạch răng miệng, sau đó tiến hành gây tê là các bước quan trọng trong quy trình nhổ răng.

so 4 Thực hiện nhổ răng

Quá trình nhổ răng sẽ được diễn ra nhanh chóng, tùy theo chiếc răng cần nhổ là răng nào và độ khó hay dễ của ca nhổ răng mà thời gian có thể từ 10 – 30 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhổ để mở xương làm lộ chân răng, sau đó dùng máy siêu âm quét xung quanh để cắt đứt các dây chằng nha chu, răng sẽ lung lay và tiến hành lấy ra khỏi xương hàm một cách an toàn, dễ dàng. Sau đó, tiến hành cầm máu và khâu vết thương nếu cần thiết.

Quy trình nhổ răng an toàn

Quy trình nhổ răng tại Nha khoa KIM theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

so 5 Thực hiện khám tổng quát và chụp X-quang lần cuối trước khi dừng tiểu phẫu

Sau khi làm tiểu phẫu xong, tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X-quang lần cuối để xác định có còn chân răng hay có gây tổn thương gì khác không. Nếu không, các bác sĩ sẽ dừng cuộc tiểu phẫu. Truy cập website http://nhorangkhon.net/ để tìm hiểu chi tiết hơn.

so 6 Kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Sau nhổ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách, tránh việc làm tổn thương vết nhổ sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Đồng thời, kê đơn các loại thuốc giảm đau, kháng viêm và chỉ định người bệnh uống đúng cử, đúng liều lượng.

Những lưu ý để nhổ răng an toàn tại Nha khoa KIM

Để quy trình nhổ răng diễn ra an toàn và không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bản thân người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

icon KIM Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê,… trước ngày nhổ.

icon KIM Khi đang bị ốm hay vừa khỏi bệnh không nên nhổ răng vì lúc này sức đề kháng của cơ thể đang yếu, có thể sẽ không chịu đựng được trong lúc nhổ răng.

icon KIM Khi răng đang bị viêm, nhiễm hay răng miệng có các bệnh lý khác thì tốt nhất nên chữa trị trước rồi sau đó mới tiến hành nhổ răng.

Hãy đến Nha Khoa KIM để được thực hiện nhổ răng bằng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quá trình nhổ răng nhanh chóng, an toàn, không đau nhức hay chảy máu.

>http://nhorangkhon.net/quy-trinh-nho-rang-toan-dung-ky-thuat/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN