Răng bọc sứ bị lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục?

0
462
Răng bọc sứ bị lung lay

Răng bọc sứ bị lung lay thường gây khó chịu và không thoải mái cho người sử dụng, bên cạnh đó còn tiềm ẩn những nguy cơ có hại khác. Vậy răng bọc sứ bị lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Răng bọc sứ bị lung lay – Nguyên nhân do đâu?

Răng bọc sứ bị lung lay không phải là trường hợp hiếm gặp. Vậy nguyên nhân này xuất phát do đâu? Thường có hai nguyên nhân chính là do bệnh lý răng miệng hoặc do kỹ thuật bọc sứ không tốt. Bọc răng sứ chỉ áp dụng trong trường hợp chân răng vẫn còn tốt, không bị lung hay hay bệnh lý. Trước khi bọc bác sĩ sẽ có thao tác mài cùi răng thật để chụp sứ lên trên.

Còn đối với trường hợp mão sứ bị lung lay nhưng chân răng thật hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể do kỹ thuật phục hình không được đảm bảo dẫn đến mão răng hay cầu răng không sát khít với cùi răng thật hoặc nguyên nhân do vật liệu gắn răng vào không tốt làm mão răng bị lỏng không còn ôm sát vào cùi răng thật, khiến cảm giác răng bị lung lay.

Răng bọc sứ bị lung lay
Răng bọc sứ bị lung lay là nỗi lo lắng của nhiều người

Bên cạnh đó, bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để hay bệnh lý răng miệng phát sinh sau đó cũng là một nguyên nhân gây nên răng bọc sứ bị lung lay. Nếu trước khi bọc răng sứ mà bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để thì đó là do kỹ thuật, tay nghề bác sĩ thực hiện chưa cao, chưa có kinh nghiệm xử lý. Nhưng nếu bệnh lý răng miệng phát sinh sau khi bọc sứ thì nguyên nhân này chính là do chăm sóc răng miệng không tốt dẫn tới mảng bám quanh răng hình thành nhiều gây viêm nhiễm hay tụt nướu.

Răng bọc sứ bị lung lay – Khắc phục như thế nào?

Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Đa số ở mỗi trung tâm nha khoa uy tín đều có chế độ bảo hành sau khi bọc răng sứ. Do đó, nếu do kỹ thuật hay bệnh lý răng miệng thì tốt nhất, nên đến lại trung tâm nha khoa đó để được bác sĩ tư vấn và thăm khám. Nếu do tình trạng bệnh lý răng miệng phát sinh sau khi bọc sứ thì nên đi cạo vôi răng và kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu, cũng như kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường về răng miệng không để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Còn nếu do kỹ thuật thì bác sỹ sẽ kiểm tra và bọc sứ lại còn nguyên nhân thuộc về bệnh lý thì cần thiết phải điều trị triệt để, tránh làm tiêu chân răng.

Nói chung, để khắc phục tình trạng răng bọc sứ bị lung lay thì mọi người nên quay lại chỗ phục hình trước đây để kiểm tra độ sát khít cũng như các vấn đề làm cho răng sứ lung lay nhằm nhanh chóng điều trị kịp thời. Và để tránh tình trạng răng bọc sứ bị lung lay thì tốt nhất, nên thực hiện ở những địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao
Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Nha Khoa KIM với những thế mạnh của mình sẽ là địa chỉ giúp mọi người xóa tan nỗi lo lắng răng bọc sứ bị lung lay. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang máy móc thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo…là những yếu tố đảm bảo sự thành công cho ca bọc răng sứ, mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp lo lắng răng bọc sứ bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Để hiểu rõ hơn, hãy đến Nha Khoa KIM để được tư vấn và trải nghiệm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN