Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục?

0
1847
Răng cửa lung lay phải làm sao
Răng cửa lung lay phải làm sao khắc phục?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục vậy? Dạo gần đây, mỗi khi chạm vào răng cửa em cảm thấy hơi đau nhức và có cảm giác răng bị lung lay như sắp rụng. Vậy có cách nào khắc phục được tình trạng này của em không? Mong câu trả lời sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn nhiều. (Thu Thảo, 26 tuổi, Long An)

Chào bạn Thu Thảo! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với thắc mắc răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục?

Răng cửa bị lung lay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hoặc cũng có thể do chấn thương bên ngoài. Nếu trước đây bạn không có bất kỳ chấn thương nào bên ngoài thì rất có thể tình trạng răng cửa bị lung lay là một trong những biểu hiện của bệnh lý răng miệng nguy hiểm như nha chu, viêm nướu, viêm chân răng.

Khi tình trạng vệ sinh răng miệng kém, có nhiều mảnh vụn thức ăn lọt vào khe nướu, đọng lại đó, lâu dần cứng lại thành vôi răng. Vôi răng nằm trong khe nướu và tiếp tục tích tụ nhiều hơn, đẩy đáy khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu. Lúc này khe nướu không còn ôm sát chân răng nữa mà phát triển sâu hơn và rộng ra như hình dạng một cái túi, khiến răng bị lung lay, nghiêm trọng hơn còn thường xuyên chảy máu chân răng.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao
Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục không chỉ là nỗi lo lắng của riêng bất cứ ai, mà hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm đến vấn đề này. Tốt nhất, nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân, lên kế hoạch điều trị kịp thời, tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài dẫn tới mất răng. Nguyên nhân răng cửa bị lung lay và khiến bạn đau nhức cũng sẽ được bác sĩ khắc phục.

Nếu răng bạn không có vấn đề gì thì bọc mão răng sứ bình thường, nhưng nếu có vấn đề gì thì phải chữa trị trước cho xong rồi mới nên bọc răng sứ, để tránh những biến chứng có thể xảy ra sau này.

Bọc răng sứ thường chỉ áp dụng cho trường hợp cổ răng bị mòn, răng bị chấn thương hoặc sâu răng với điều kiện chân răng phải còn khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi và làm trụ đỡ cho răng sứ chụp lên trên. Với trường hợp răng cửa bị lung lay thì bạn phải điều trị theo bệnh lý trước và sau đó bác sỹ sẽ quyết định có nên chỉnh hình răng bọc sứ hay không. Nếu răng được chỉ định nhổ bỏ thì biện pháp trồng răng giả bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép implant sẽ khá tốn kém.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao để khắc phục
Khi răng cửa bị lung lay, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp

Bạn Thu Thảo thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục. Bạn nên nhanh chóng đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN