Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

0
362
tư vấn răng cửa bị lung lay phải làm sao?
Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục hiệu quả, nhanh chóng là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi gặp trường hợp này. Bởi vì, răng cửa lung lay không chỉ gây ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, tình trạng răng cửa lung lay sẽ được khắc phục triệt để

Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao? Tùy vào trường hợp răng cửa bị lung lay của từng người bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định bọc răng sứ hay không. Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng thì có thể tiến hành bọc sứ để làm cho răng chắc chắn hơn. Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút giữ răng thì nhiều khả năng răng phải nhổ bỏ.

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thì răng cửa bị lung lay là một trong những biểu hiện của bệnh lý răng miệng nặng như nha chu, viêm chân răng. Nếu không được khắc phục kịp thời thì khi để lâu dần sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng nằm trong khe nướu và tiếp tục tích tụ nhiều hơn, đẩy đáy khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao?
Răng cửa bị lung lay phải làm sao là nỗi lo lắng của bệnh nhân khi gặp phải trường hợp này.

Lúc này khe nướu không còn ôm sát chân răng nữa mà phát triển sâu hơn và rộng ra như hình dạng một cái túi, khiến răng bị lung lay, đôi khi còn thường xuyên chảy máu chân răng như trường hợp của bạn. Nếu răng đã bị xô lệch, nghiêng ngả do bệnh nha chu thì sau điều trị, thông thường răng cửa bị lung lay vẫn có thể xảy ra chứ không thể trở lại ngay ngắn như cũ do mô nha chu không thể phục hồi lại như trước khi bị bệnh.

Do đó, răng cửa bị lung lay phải làm sao để chữa hiệu quả, thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được thăm khám chi tiết, sau đó các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng để có phương pháp phù hợp cụ thể. Và biện pháp trước mắt vẫn là lấy cao răng và chăm sóc nha chu, để loại bỏ các mảng bám trên răng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công làm răng suy yếu hơn.

Vậy bọc răng sứ cho răng cửa bị lung lay có tốt không?

Về vấn đề răng cửa bị lung lay phải làm sao các chuyên gia tại Nha Khoa KIM khẳng định việc bọc răng sứ cho răng cửa bị lung lay không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cho người bệnh. Về bản chất, bọc răng sứ là một phương pháp tốt giúp phục hình những khiếm khuyết răng xấu một cách nhanh chóng, hiệu quả bền lâu, và được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tối ưu nhất hiện nay.

hỏi đáp răng cửa bị lung lay phải làm sao
Với công nghệ bọc răng sứ, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề răng cửa bị lung lay phải làm sao.

Thông thường, bọc răng sứ thường chỉ áp dụng cho trường hợp cổ răng bị mòn, răng bị chấn thương, sứt mẻ hoặc sâu răng với điều kiện chân răng phải còn khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi và làm trụ đỡ cho răng sứ chụp lên trên. Với trường hợp răng cửa bị lung lay thì bạn phải điều trị theo bệnh lý trước và sau đó bác sỹ sẽ quyết định có nên chỉnh hình răng bọc sứ hay không. Khi chân răng đã khỏe lại thì bọc răng sứ sẽ là biện pháp tốt nhất cho bạn.

Tốt nhất là bạn nên đi thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín sớm để có phương pháp điều trị cụ thể, tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài dẫn tới mất răng. Một khi răng lung lay cần phải nhổ thì biện pháp trồng răng giả bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép implant cũng khá tốn kém.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề răng cửa bị lung lay phải làm sao? Bạn đã biết cách xử lý tình trạng của mình rồi phải không? Nếu vẫn còn điều chưa rõ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN