Răng cửa chìa ra ngoài và cách khắc phục tốt nhất

0
609
Chữa răng chìa ra ngoài
Chữa răng chìa ra ngoài hiệu quả, an toàn.

Răng cửa chìa ra ngoài hay răng chìa ra ngoài được gọi là hô, vẩu. Hô răng thường gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Vậy hiện tượng răng cửa chìa ra ngoài có cách nào khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân làm răng cửa chìa ra ngoài

Răng cửa chìa ra ngoài
Có rất nhiều nguyên nhần dẫn đến răng cửa chìa ra ngoài

Răng cửa chìa ra ngoài hay hô răng là tình trạng răng hàm trên đưa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới. Răng chìa ra ngoài có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu là các nguyên nhân dưới đây:

– Di truyền là một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng răng cửa chìa ra ngoài. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu cha mẹ bị hô răng thì con cái cũng bị hô răng và tỷ lệ hô răng do di truyền chiếm đến 70% so với những nguyên nhân khác.

-Răng cửa chìa ra ngoài do những chiếc răng mọc lệch lạc về thế răng, phương răng. Khi mọc chúng không mọc theo phương thẳng đứng mà mọc chìa ra ngoài. Ngoài ra, có những trường hợp răng cửa có kích cỡ quá to khiến chúng không đủ chỗ để mọc trong cung hàm, do đó sẽ xảy ra hiện tượng răng chìa ra ngoài.

-Ngoài còn do các thói quen xấu của trẻ trong giai đoạn mọc răng: mút tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi… những thói quen này nếu kéo dài trong nhiều năm sẽ gây ra hiện tượng hô, vẩu.

Cách khắc phục răng cửa chìa ra ngoài tối ưu nhất

Có 3 dạng hô răng chủ yếu: hô do răng, hô do hàm và vừa hô hàm vừa hô răng. Do đó, tùy theo từng đối tượng hô răng theo dạng nào mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

-Với trường hợp hô do răng thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng hoặc bọc răng sứ.

  • Niềng răng: Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch, chìa ra ngoài sao cho đều đặn và thẳng hàng, giúp tái tạo lại khớp cắn chuẩn. Chỉ cần 1 lần điều trị bạn sẽ có hàng răng đều đẹp và thẳng hàng suốt đời. Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng và được chỉ định cho những trường hợp răng cửa chìa ra ngoài quá nhiều. Tuy nhiên, niềng răng thường có thời gian điều trị khá lâu, kéo dài từ trung bình từ 18 – 24 tháng có thể chênh lệch tuỳ theo tình trạng từng người.
Răng chìa ra ngoài
Phương pháp điều trị răng cửa chìa ra ngoài hiệu quả
  • Bọc răng sứ: Là kỹ thuật phục hình răng khiếm khuyết bằng cách mài răng thật thành cùi nhỏ, sau đó chụp lên trên một thân răng sứ thay thế cho răng thật. Thân răng sứ này có màu sắc, hình dáng, kích thước như răng thật. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, trắng sáng như răng tự nhiên. Phương pháp bọc sứ thường được sử dụng khi răng cửa chìa ra ngoài nhẹ kết hợp với hàm răng bị xỉn màu, có hình dạng không đẹp.

– Với trường hợp hô hàm thì niềng răng hay bọc răng sứ đều không mang lại hiệu quả, cách duy nhất để khắc phục là phẫu thuật để chỉnh lại vòm hàm cho cân đối với khuôn mặt.

-Còn trường hợp hô hàm kết hợp hô răng thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm, sau đó sẽ tiến hành niềng răng.

Điều trị răng cửa chìa ra ngoài hiệu quả nhanh tại Nha Khoa KIM

Khi đến điều trị răng cửa chìa ra ngoài tại Nha Khoa KIM các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được. Bởi vì chúng tôi có:

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đã điều trị thành công hàng ngàn ca hô, vẩu.
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và cho kết quả tối ưu.
  • Ứng dụng công nghệ điều trị hô răng mới nhất.
  • Quy trình điều trị hô, vẩu luôn được thực theo đúng tiêu chuẩn.
  • Cam kết sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, thẳng hàng như mong muốn sau điều trị.
điều trị răng cửa chìa ra ngoài
Điều trị răng cửa chìa ra ngoài tại Nha Khoa KIM

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa chìa ra ngoài hiệu quả. Để biết được phương pháp nào phù hợp với bản thân nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN