Răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục hiệu quả?

0
3188
Răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục
Răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục hiệu quả?

Răng cửa mọc lệch là bệnh lý răng miệng rất thường gặp ở những người mà thời thơ ấu không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị khiếm khuyết. Răng cửa mọc lệch gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của người bệnh. Vậy, răng cửa mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục?

Thông thường, khi răng cửa mọc lệch, khập khểnh, mọc xiên thì phương pháp được bác sĩ sử dụng để khắc phục là niềng răng. Niềng răng là kỹ thuât chỉnh nha đã có từ rất lâu và đang rất được nhiều người sử dụng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện nắn chỉnh, sắp xếp lại khuôn răng sao cho thẳng hàng, đều đặn và tái tạo lại khớp cắn đặt tỷ lệ chuẩn bằng cách tác động lực lên các khí cụ: mắc cài, dây cung hoặc khay niềng nha khoa để tạo lực di dời và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị. Đây là phương pháp chỉnh răng mọc lệch mang lại hiệu quả rất cao.

Răng cửa mọc lệch phải làm sao
Khắc phục tinh trạng răng cửa vừa mọc lệch vừa có khiếm khuyết về hình dáng bằng niềng răng không phải là cách hiệu quả. Vậy, răng cửa mọc lệch phải làm sao mới hiệu quả.

Tuy nhiên, niềng răng có thời gian điều trị khá lâu khoảng 18-24 tháng, tùy theo từng bệnh nhân. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho những người không có nhiều thời gian để lui tới các trung tâm nha khoa. Ngoài ra, niềng răng chỉ có thể điều trị cho những răng bị lệch lạc, còn những trường hợp răng vừa bị lệch vừa có hình dáng và màu sắc xấu thì niềng răng không thể khắc phục được. Vậy, trong trường hợp này răng cửa mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, việc khắc phục trường hợp răng cửa vừa mọc lệch vừa có khiếm khuyết về hình dáng và màu sắc đã không còn là việc khó khăn và mất nhiều thời gian như trước nữa. Trong trường hợp này, các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ không chỉ giúp bạn sắp xếp lại khuôn răng đều đặn, thẳng hàng mà còn tái tạo lại hình dáng và màu sắc của răng.

Răng cửa mọc lệch phải làm sao phục hình
Bọc răng sứ khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa mọc lệch nhưng lại có khiếm khuyết về hình dáng, màu sắc.

Bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng răng của bị lệch bằng cách mài những chiếc răng đang bị khiếm khuyết thành trụ răng, trụ răng này dùng để nâng đỡ cho mão sứ. Sau đó, bác sĩ thực hiện bọc/chụp một mão sứ lên trên trụ này sao cho các răng thẳng hàng với nhau và đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn. Chỉ sau 2-3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa, bạn đã có được hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng bóng như răng thật. Đây là giải pháp tốt nhất giúp bạn xóa tan nỗi lo răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục.

Những lưu ý khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch là phương pháp chỉnh hình răng có kỹ thuật khó và phức tạp. Chính vì thế, để có được kết quả tốt nhất, bác sĩ thực hiện cần phải luôn tuân thủ  đúng quy trình điều trị: thăm khám và tư vấn – vệ sinh răng miệng – mài răng – lấy dấu hàm – gắn cố định răng sứ. Tất cả các bước trong quy trình cần được thực hiện trong môi trường  được vô trùng hoàn toàn, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ điều trị phải có tay nghề giỏi, có nhiều kiến thức về răng hàm mặt cũng như phải dày dặn kinh nghiệm thực tiễn thì ca phục hình răng cửa mọc lệch mới cho kết quả cao nhất.

Răng cửa mọc lệch phải làm sao điều trị hiệu qủa
Để ca điều trị răng cửa mọc lệch có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Ngoài ra, để đảm bảo cho quá trình luôn được diễn ra an toàn, nhanh chóng và chính xác thì trung tâm nha khoa cần phải trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc và công nghệ hiện đại để hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt ca điều trị. Do đó, để đảm bảo an toàn và có được kết quả điều trị như mong muốn, bạn nên chọn những trung tâm nha khoa tốt và có uy tín để phục hình răng cửa mọc lệch. Tại những trung tam này bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề răng cửa mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Nha Khoa KIM, bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề răng cửa mọc lệch phải làm sao khắc phục rồi. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN